Thanh Hóa cách ly thêm một người

Thứ Bảy, 22/02/2020, 19:57:25

NDĐT - Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, trong ngày 22-2 có một trường hợp ở huyện Quảng Xương từ vùng dịch về quê được cách ly theo dõi tại cơ sở y tế và có thêm sáu người tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19 được giám sát, tư vấn thực thi các biện pháp phòng dịch bệnh.

Thanh Hóa cách ly thêm một người

Cũng trong ngày có thêm 24 người không còn phải cách ly theo dõi sức khỏe tại gia đình; các đội kiểm dịch đã kiểm tra thân nhiệt 1.551 hành khách qua các cửa khẩu trên bộ, cảng biển, cảng hàng không trong tỉnh nhưng sức khỏe các cá nhân đều bình thường, không có yếu tố dịch tễ.

Tại thời điểm này, Thanh Hóa có hai người từ vùng dịch trở về quê được cách ly theo dõi tại cơ sở y tế; 237 người tự cách ly tại gia đình và 25 người cách ly tại doanh nghiệp để theo dõi sức khỏe, phòng chống dịch Covid-19. Theo báo cáo, tất cả các huyện, thị xã, thành phố; 100% trường học trong tỉnh đã triển khai làm vệ sinh môi trường, tiêu độc, khử trùng, tập huấn, truyền thông phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện mạng lưới giám sát cùng các địa phương trong tỉnh Thanh Hóa tăng cường giám sát dịch tại cộng đồng; quản lý người lao động Việt Nam từ vùng dịch trở về quê, lao động người Trung Quốc và các nước có dịch vào Thanh Hóa làm việc. Cùng với hoạt động tuyên truyền trực quan, phát tờ rơi, các báo cáo viên, tuyên truyên viên, cán bộ, viên chức trong hệ thống chính trị cùng các cơ quan báo chí, truyền thông, hệ thống truyền thanh cơ sở tăng thời lượng tuyền truyền để nhân dân hiểu đúng về tình hình dịch bệnh, chủ động phòng chống dịch bệnh.

MAI LUẬN