Các công dân đang cách ly tại Cao Bằng sức khỏe bình thường

Thứ Sáu, 21/02/2020, 15:59:28

NDĐT - Ngày 21-2, Sở Y tế Cao Bằng cho biết, tất cả các công dân trở về từ Trung Quốc đang được cách ly tại Cao Bằng sức khỏe bình thường; chưa ghi nhận, phát hiện trường hợp nào nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Các công dân đang cách ly tại Cao Bằng sức khỏe bình thường

Tất cả các công dân đang được cách ly, theo dõi Covid-19 tại Cao Bằng sức khỏe bình thường.

Hiện, tỉnh Cao Bằng đang tổ chức cách ly 875 công dân. Trong đó, khu cách ly tuyến tỉnh tại Trung đoàn 852 có 523 công dân; các khu cách ly tại bảy huyện có 326 người và 26 người cách ly tại nhà.

Để hạn chế, ngăn chặn tình trạng công dân nhập cảnh trái phép, trở về Việt Nam, Bộ đội Biên phòng Cao Bằng đề nghị lực lượng chức năng phía Trung Quốc, khi phát hiện công dân Việt Nam trở về, tổ chức trao trả qua các cửa khẩu; hoặc thông báo để các địa phương tổ chức đội y tế cơ động đến đón, phun thuốc khử trùng, kiểm tra sức khỏe công dân ngay tại biên giới.

Trong ngày 20-2, các địa phương trong tỉnh Cao Bằng đón 142 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc qua các cửa khẩu. Các trường hợp này đã được kiểm tra y tế và đưa về cách ly theo đúng quy định.

Là địa phương đón nhiều công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc, tỉnh Cao Bằng đã chủ động, linh hoạt thực hiện đầy đủ các phương án tiếp nhận, kiểm tra y tế, cách ly công dân tại khu cách ly tập trung, tại nhà văn hóa xã, trạm y tế.

Tỉnh Cao Bằng tăng cường kiểm tra, quán triệt các địa phương, đơn vị không chủ quan, lơ là; sẵn sàng, chủ động các phương án phòng, chống dịch Covid-19.

MINH TUẤN