Đà Nẵng không còn trường hợp phải cách ly, theo dõi nghi ngờ mắc Covid-19

Thứ Sáu, 21/02/2020, 10:18:31

NDĐT - Tính đến sáng nay, 21-2, tại TP Đà Nẵng, không còn trường hợp nào cách ly, theo dõi nghi ngờ mắc Covid-19. Hiện, có 116 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19 và Đà Nẵng không có trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Đà Nẵng không còn trường hợp phải cách ly, theo dõi nghi ngờ mắc Covid-19

Bệnh nhân cuối cùng nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng đã được xuất viện, ngày 20-2.

Theo đó, đến sáng 21-2, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã cho xuất viện hai bệnh nhân cuối cùng nghi mắc Covid-19 (một người quốc tịch Trung Quốc và một người Việt Nam). Hiện, sức khỏe các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ. Tại cộng đồng, hiện đang giám sát chặt chẽ bảy trường hợp. Tất cả đều có sức khỏe bình thường. Trong ngày 20-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã giám sát 54 tàu bay, hai tàu biển với 3.809 người nhập cảnh. Trong đó, có 610 người phải khai báo y tế.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng về phối kết hợp phòng, chống dịch Covid-19 đối với các tàu tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển thuộc Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra, khảo sát công tác chuẩn bị phòng, chống dịch Covid-19 trên các tàu cứu hộ, cứu nạn, lập kế hoạch triển khai phun các loại hóa chất khử trùng phù hợp tàu đặc dụng, bảo đảm đúng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Liên quan tình hình phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP Đà Nẵng tiếp tục ban hành văn bản yêu cầu các tổ chức, cá nhân liên quan trong nhà chung cư (NCC) thực hiện nghiêm, quyết liệt các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại NCC.

Cụ thể, đề nghị Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà, các Ban quản lý tòa nhà và Ban quản trị NCC trên địa bàn TP Đà Nẵng và các tổ chức, cá nhân liên quan phối hợp Sở Y tế thực hiện tiêu độc, khử trùng phòng dịch cho các tòa NCC trên địa bàn thành phố; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Đồng thời, dán thông báo tuyên truyền, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách với xà-phòng, nước sạch hoặc dung dịch rửa tay có chứa cồn tại các điểm trong NCC, như: sảnh lễ tân hoặc thang máy, hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị, tránh tập trung đông người… Thực hiện nghiêm các khuyến cáo của ngành y tế; bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe người dân trong các khu NCC; đồng thời, chủ động, bình tĩnh, xử lý kiên quyết, có phương án, kế hoạch cụ thể kiểm soát tốt nhất dịch bệnh Covid-19.

Tin ảnh: ANH ĐÀO