Không có việc hàng trăm người dân Sơn Lôi bỏ trốn khỏi nơi cách ly

Thứ Tư, 19/02/2020, 08:32:55

NDĐT - Liên quan tới thông tin hàng trăm người dân xã Sơn Lôi bỏ trốn khỏi địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covidc-19 tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, sau thời điểm công bố việc cách ly tập trung xã Sơn Lôi ( huyện Bình Xuyên), không có trường hợp người dân rời nơi cư trú mà không có lý do đặc biệt.

Không có việc hàng trăm người dân Sơn Lôi bỏ trốn khỏi nơi cách ly

Hoạt động đời sống người dân trong xã Sơn Lôi vẫn diễn ra bình thường trong những ngày cách ly.

Tính đến trước ngày có quyết định cách ly xã Sơn Lôi có 236 trường hợp không có mặt ở địa phương. Những trường hợp vắng mặt này đều có những lý do chính đáng như đi làm ăn xa; đi học đại học, cao đẳng; đi nghĩa vụ quân sự; đang thi hành án… Đến thời điểm hiện tại, chỉ còn hơn 100 người dân xã Sơn Lôi chưa về địa phương. Lực lượng công an tỉnh đã lập danh sách, có địa chỉ rõ ràng cụ thể để phối hợp với công an các địa phương trong cả nước theo dõi, giám sát chặt chẽ những trường hợp này.

Bởi vậy, không có chuyện hàng trăm người dân xã Sơn Lôi trốn khỏi nơi cách ly như một số phương tiện truyền thông đã đưa tin. Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh cũng đề nghị cần làm rõ thông tin một số phương tiện truyền thông phản ánh không có căn cứ, không đúng sự thật việc nhiều người dân xã Sơn Lôi (Bình Xuyên) bỏ trốn trong thời gian cách ly.

Trong khi đó, tiếp tục đồng hành cùng người dân xã Sơn Lôi, Bệnh viện Phổi Trung ương đã trao tặng thuốc và vật tư y tế phục vụ công tác điều trị, phòng, chống Covid-19 cho Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà và xã Sơn Lôi (Bình Xuyên).

Các loại thuốc, vật tư y tế được trao tặng gồm 200 áp-phích truyền thông; 400 bộ quần áo phòng dịch; 200 khẩu trang N95; 1.000 khẩu trang y tế; 320 chai nước rửa tay các loại; 200 lọ si-rô tăng sức đề kháng… Trước đó, Bệnh viện cũng đã hỗ trợ thiết bị xe chụp X-quang lưu động cho xã Sơn Lôi, góp phần tạo thuận lợi cho công tác khám sức khỏe tại chỗ của người dân.

Cùng với việc trao tặng các trang thiết bị, vật tư y tế, Bệnh viện Phổi Trung ương còn hỗ trợ về chuyên môn, phối hợp tăng cường hiệu quả truyền thông về công tác cách ly tại cộng đồng cho người dân xã Sơn Lôi. Đây là những việc làm ý nghĩa, thiết thực giúp Vĩnh Phúc nói chung và huyện Bình Xuyên nói riêng tháo gỡ khó khăn về trang thiết bị, vật tư y tế, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh.

ĐỨC TÙNG