Giám sát thêm 5 người, 244 người hết hạn cách ly tại Thanh Hoá

Thứ Ba, 18/02/2020, 18:48:58

NDĐT- Theo báo cáo của Sở Y tế Thanh Hóa, trong ngày 18-2 có thêm năm người tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19 và một lao động trở về từ vùng dịch được đưa vào diện giám sát.

Giám sát thêm 5 người, 244 người hết hạn cách ly tại Thanh Hoá

Bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn hướng dẫn sử dụng nước sát khuẩn đúng cách.

Ngược lại, có thêm 244 người không còn phải cách ly tại gia đình và doanh nghiệp vì đã qua 14 ngày sức khỏe bình thường, loại trừ yếu tố dịch tễ liên quan.

Hiện sáu người đi từ vùng dịch về đang được cách ly, theo dõi tại các bệnh viện tuyến huyện: Hậu Lộc ba người, Mường Lát hai người, Hoằng Hóa một người. Lũy kế, Thanh Hóa đã thực hiện giám sát, theo dõi sức khỏe tới 358 người tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19; 2.375 lao động từ vùng dịch trở về được cách ly tại gia đình; 891 người Trung Quốc trở lại các cơ sở sản xuất trong tỉnh được cách ly, theo dõi sức khỏe tại doanh nghiệp.

Nhân viên kiểm dịch kiểm tra thân nhiệt khách qua Cảng hàng không Thọ Xuân.

Trong ngày, các đội kiểm dịch quốc tế đã kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe 1.693 người qua các cửa khẩu trên bộ, cảng biển, cảng hàng không nhưng không có yếu tố dịch tễ.

Đoàn công tác của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đi kiếm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại huyện miền núi Bá Thước và tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các địa phương có ca bệnh nghi nhiễm Covid-19 theo dõi chặt chẽ diễn biến ca bệnh và người tiếp xúc gần tại cộng đồng, hướng dẫn thực thi các biện pháp chủ động phòng, chống dịch. Các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tổ chức truyền thông sâu rộng công tác phòng chống dịch Covid-19 bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực để nhân dân hiểu đúng, chung tay phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an trong tỉnh nắm chắc tình hình bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh, phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm Luật an ninh mạng; tiếp củng cố hồ sơ, đề nghị xử phạt vi phạm hành chính đối với hàng chục công dân có hành vi đưa tin sai sự thật về dịch Covid-19 thuộc địa bàn TP Sầm Sơn, TP Thanh Hóa và các huyện: Quảng Xương, Yên Định, Cẩm Thủy, Đông Sơn, Tĩnh Gia.

MAI LUẬN