Hai trường hợp tại Vĩnh Phúc mắc Covid-19 có kết quả âm tính lần thứ hai

Thứ Hai, 17/02/2020, 12:40:44

NDĐT - Ngày 17-2, ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, hai trường hợp mắc Covid-19 đang được điều trị tại Vĩnh Phúc đã có kết quả âm tính lần hai.

Hai trường hợp tại Vĩnh Phúc mắc Covid-19 có kết quả âm tính lần thứ hai

Phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

Đây là hai trường hợp đang được điều trị, giám sát tại Phòng khám đa khoa Quang Hà (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).
Cụ thể, bà P.T.B (42 tuổi) ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên là người nhà của bệnh nhân N.T.D, nữ công nhân (23 tuổi) mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 và đã ra viện ngày 10-2.

Trường hợp thứ hai là chị N.T.N (29 tuổi), ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, là công nhân Công ty Nihon Plast ở khu công nghiệp Thăng Long. Chị N là một trong tám người cùng công ty được cử đi Vũ Hán tập huấn hai tháng và trở về Việt Nam ngày 17-1.

Theo quy định của Bộ Y tế, với những trường hợp mắc Covid-19 xét nghiệm âm tính lần thứ 2 liên tiếp gần nhau, không có triệu chứng sốt hai ngày có thể ra viện. Tuy nhiên, theo ông Hải hiện nay, hai bệnh nhân tiếp tục ở lại Phòng khám đa khoa Quang Hà để theo dõi và cách ly theo quy định.

Hiện, Phòng khám Đa khoa Quang Hà đang điều trị cho năm trường hợp mắc Covid-19, ngoài hai trường hợp đã xét nghiệm âm tính lần thứ hai thì đã có hai trường hợp đã xét nghiệm âm tính lần một. Sức khỏe của các trường hợp này đều ổn định.

ĐỨC TÙNG