Lào Cai: 52 người nghi nhiễm Covid-19 được rời khu cách ly trở về nhà

Chủ Nhật, 16/02/2020, 09:23:33

NDĐT - Sáng nay 16-2, tại khu cách ly ở Trường quân sự Lào Cai, lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai và các cơ quan chuyên môn đã tổ chức trao giấy chứng nhận và đưa 52 công dân nghi nhiễm Covid-19 trở về nhà và cộng đồng, sau khi đã thực hiện cách ly 14 ngày tại đây.

Lào Cai: 52 người nghi nhiễm Covid-19 được rời khu cách ly trở về nhà

Trao giấy chứng nhận cho các công dân đã thực hiện cách ly 14 ngày ở Trường quân sự Lào Cai.

Đây là các công dân trở về từ Trung Quốc. Từ ngày 3-2-2020, sau khi thực hiện cách ly tại Trường quân sự tỉnh trong thời gian 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế, đến nay được xác nhận sức khỏe bình thường, được đưa trở về nhà và cộng đồng.

Trong 52 công dân đầu tiên được rời khu cách ly về nhà, có 34 người ở các địa phương của tỉnh Lào Cai, 18 người còn lại ở các tỉnh như: Lai Châu, Hà Giang, Điện Biên, Yên Bái, Vĩnh Phúc… Toàn bộ các công dân nói trên được Trường quân sự Lào Cai bố trí xe khách đưa đến Bến xe khách trung tâm Lào Cai để từ đó lên xe khách chạy các tuyến để trở về nhà mình.

Các bác sĩ quân y ở Trường quân sự Lào Cai tiễn đưa các công dân trở về với gia đình và cộng đồng.

Đại tá Nguyễn Văn Đô, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai - phụ trách hoạt động khu cách ly ở Trường quân sự Lào Cai cho biết: các công dân thực hiện cách ly tại đơn vị được bảo đảm chế độ ăn uống, theo dõi, khám sức khỏe theo đúng quy định của tỉnh. Hiện tại, có 455 công dân Việt Nam từ vùng dịch Covid-19 ở Trung Quốc trở về Việt Nam, đang được thực hiện theo dõi, cách ly tại đây.

Tin, ảnh: QUỐC HỒNG