Thêm nhiều người bệnh được “chuyến xe yêu thương” đưa về quê đón Tết

Thứ Bảy, 18/01/2020, 18:14:48

NDĐT - Việc bệnh nhân và người nhà được hỗ trợ miễn phí về quê đón Tết trên những “chuyến xe yêu thương” đã trở thành chương trình thường niên do bệnh viện K phối hợp các đơn vị tổ chức.

Thêm nhiều người bệnh được “chuyến xe yêu thương” đưa về quê đón Tết

Sáng 18-1 (tức 24 tháng Chạp), Bệnh viện K phối hợp Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, Báo Tuổi trẻ tổ chức đợt hai đưa gần 400 người bệnh các bệnh viện và người nhà về nhà đón Tết sum vầy cùng gia đình.

Tại “bến xe yêu thương” Trường đại học Bách khoa Hà Nội, những người thầy thuốc của Bệnh viện K và nhiều bệnh viện khác cùng đọc tên từng tuyến xe, hướng dẫn từng vị trí ngồi và sắp xếp cho từng người bệnh. Những người già, cháu nhỏ được ưu tiên hướng dẫn lên xe trước. Lần lượt cứ thế, các chuyến xe 45 chỗ đầy ắp tiếng cười rộn ràng. Ai ai cũng vui cười vì được nhận những cái ôm thật chặt, bắt tay chia sẻ, động viên và những chiếc phong bì lì xì đỏ thắm, cầu chúc may mắn, sức khỏe và bình an.

Theo PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc Bệnh viện K: “Chuyến xe yêu thương” thật sự là món quà Tết đặc biệt và ý nghĩa mà các đơn vị tổ chức trao cho mỗi bệnh nhân. Họ ở các tỉnh xa, sau đợt điều trị bệnh đã yếu, trong khi phương tiện tàu xe ngày Tết lại quá đông, nên những chuyến xe ấy sẽ giúp các bệnh nhân yên tâm, ấm lòng khi trở về quê đón Tết.

Đã có rất nhiều nụ cười, giọt nước mắt xúc động của những người xa quê lên xe trở về nhà trong hoàn cảnh như vậy.

Sau hai đợt tổ chức, hàng chục "Chuyến xe yêu thương" đưa hàng trăm người bệnh và người nhà người bệnh của 10 Bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội (K, 103, Nhi T.Ư, Bạch Mai, Việt Đức, Ung Bướu Hà Nội, Nội Tiết, Tai Mũi Họng, Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư…) về quê đón Tết theo các tuyến: Hải Dương - Hải Phòng; Thái Bình - Nam Định; Phú Thọ - Tuyên Quang; Thái Nguyên – Bắc Kạn; Hòa Bình – Sơn La; Yên Bái – Lào Cai; Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn; Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh.

MINH HOÀNG