Không chấp hành lệnh điều động, một cán bộ y tế bị buộc thôi việc

Thứ Bảy, 20/07/2019, 17:13:58

NDĐT – Sau hai lần không chấp hành lệnh điều động của cấp trên, bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Cà Mau đã bị mất việc.

Không chấp hành lệnh điều động, một cán bộ y tế bị buộc thôi việc

Bệnh viện đa khoa Cà Mau, nơi bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh từng làm Phó Giám đốc.

Chiều 20-7, Trần Văn Việt, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau cho biết, vừa ký quyết định buộc thôi việc đối với viên chức Tăng Xuân Đỉnh, vì nhiều tháng liền không đến nhận nhiệm vụ.

Trước đó vào cuối tháng 12-2016, Sở Y tế tỉnh Cà Mau có quyết định điều động ông Tăng Xuân Đỉnh, Phó Giám đốc BVĐK Cà Mau về làm Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Cái Nước. Đây là một đơn vị bệnh viện cùng cấp, cùng hạng với Bệnh viện đa khoa Cà Mau.

Tuy nhiên, ông Đỉnh không chấp hành sự phân công nên sau đó bị kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền. Đến tháng 8-2017, Sở Y tế Cà Mau tiếp tục có quyết định điều động ông Đỉnh về làm nhân viên ở Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau và vị này tiếp tục không chấp hành, cũng không đến nhận nhiệm vụ ngày nào tại đơn vị mới.

Được biết, dù hai lần không nhận nhiệm vụ được phân công nhưng đến nay, cơ quan chức năng vẫn chưa có quyết định nào về việc cắt chức Phó Giám đốc BVĐK Cà Mau đối với ông Đỉnh. Việc trên gây nên nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, theo Sở Nội vụ Cà Mau, trong trường hợp là cán bộ có đảm nhận chức vụ, khi được cấp trên phân công nhiệm vụ mới thì chức vụ cũ đương nhiên không còn, cũng không cần làm quy trình bãi miễn hay cắt chức. Còn đối với bác sĩ là viên chức và cũng không có chức vụ, nếu quy phạm về nội quy, hành chính thì thẩm quyền xử lý thuộc về thủ trưởng đơn vị nơi viên chức đó công tác.

HỮU TÙNG