Thông tin mới nhất về vụ việc bé sơ sinh tử vong với vết thương dài ở cổ

Thứ Tư, 03/07/2019, 08:51:12

NDĐT – Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Tĩnh, thai nhi 35 tuần tuổi của sản phụ Nguyễn Thị Tình (trú tại xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đã chết lưu hơn bảy ngày trước khi sản phụ vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ ngày 30-6 vừa qua.

Thông tin mới nhất về vụ việc bé sơ sinh tử vong với vết thương dài ở cổ

Như Báo Nhân Dân điện tử đã đưa tin, ngày 30-6, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh, sản phụ Nguyễn Thị Tình có dấu hiệu chuyển dạ chờ sinh và được nhập viện từ sáng 30-6. Trong quá trình chờ sinh và đỡ đẻ đã có diễn biến bất thường, thai nhi tử vong với tình trạng có “vết đứt xung quanh cổ đã được khâu lại”.

Trong báo cáo của Sở Y tế Hà Tĩnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh – Nguyễn Tuấn đã có đánh giá chung, việc thăm khám, theo dõi, chăm sóc của kíp trực tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ không đúng quy trình của Bộ Y tế dẫn đến việc không phát hiện thai chết lưu trước khi vào viện.

Bác sĩ trực không chỉ định siêu âm thai dẫn đến không chẩn đoán được tình trạng của thai nhi. Hộ sinh không thực hiện đúng quy trình kỹ thuật theo dõi chuyển dạ và đỡ đẻ thai lưu. Tình trạng thai nhi sau khi sổ: hình ảnh của thai chết lưu hơn bảy ngày.

Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ tiếp tục thực hiện tốt việc chăm sóc, theo dõi, điều trị, miễn toàn bộ viện phí cho sản phụ trong thời gian điều trị tại bệnh viện; động viên, chia sẻ với gia đình sản phụ; cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới cơ quan truyền thông.

Sở Y tế cũng yêu cầu bệnh viện khẩn trương làm rõ trách nhiệm, xử lý các cá nhân liên quan; báo cáo về Sở Y tế trước ngày 12-7-2019.

* Bộ Y tế vào cuộc vụ bé sơ sinh tử vong với vết thương dài 8 cm trên cổ

TRẦN NGUYÊN