Trao tặng thiết bị y tế cho chín bệnh viện của tỉnh Kon Tum

Thứ Năm, 11/04/2019, 11:34:55

NDĐT- Ngày 11-4, tại tỉnh Kon Tum, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) trao tặng các gói thiết bị y tế cho chín bệnh viện của tỉnh. Tại lễ trao tặng thiết bị y tế, đại diện các bệnh viện đã được hướng dẫn, đào tạo cách sử dụng và sau đó bàn giao ngay tới các bệnh viện.

Trao tặng thiết bị y tế cho chín bệnh viện của tỉnh Kon Tum

Kon Tum là tỉnh được TVF lựa chọn bởi tỉnh có tỷ lệ hộ nghèo và tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và trẻ em khá cao so các tỉnh khác tại khu vực Tây Nguyên.

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum được tặng hai xe đẩy dụng cụ cấp cứu, một máy đo điện tim đồ; Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi được tặng một xe đẩy dụng cụ cấp cứu, một giường sưởi; Bệnh viện huyện Đắc Hà được tặng một xe đẩy dụng cụ cấp cứu, một đèn chiếu vàng da; Bệnh viện huyện Đắc Tô: một xe đẩy dụng cụ cấp cứu, một giường sưởi; Bệnh viện huyện Tu Mơ Rông: một xe đẩy dụng cụ cấp cứu, một giường sưởi; Bệnh viện huyện Đắc Glei: một xe đẩy dụng cụ cấp cứu, một giường sưởi; Bệnh viện huyện Sa Thầy: một xe đẩy dụng cụ cấp cứu, một giường sưởi; Bệnh viện huyện Kon Rẫy: một xe đẩy dụng cụ cấp cứu, một giường sưởi; Bệnh viện huyện Kon Plong: một xe đẩy dụng cụ cấp cứu, một máy trợ thở.

Trước đó, trong tháng 2 vừa qua, các y tá, bác sĩ tại những bệnh viện này cũng được tham gia khóa đào tạo về hồi sức cấp cứu bệnh nhi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ đến từ Bệnh viện Nhi đồng 2 TP Hồ Chí Minh.

Bà Đỗ Thu Hoàng, Chủ tịch Quỹ TVF chia sẻ: “Trải qua 13 năm hoạt động kể từ khi được thành lập, Quỹ TVF không ngừng đóng góp tích cực cho xã hội với mục tiêu “mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng sở tại” thông qua các hoạt động đóng góp xã hội trên các lĩnh vực như An toàn giao thông, bảo vệ môi trường, Giáo dục - đào tạo, Phát triển nguồn nhân lực và Y tế.

Thông qua hoạt động này, chúng tôi hy vọng sự hỗ trợ của Quỹ sẽ góp phần cải thiện công tác cứu chữa bệnh tại các bệnh viện, từ đó giảm thiểu tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh và trẻ em trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận”.

Trước đó, TVF cũng đã phối hợp VCF trao tặng một xe cứu thương và sáu bộ xe đẩy dụng cụ cấp cứu cho sáu bệnh viện thuộc tỉnh Hà Giang trong năm 2016, chín bộ xe đẩy dụng cụ cấp cứu cho tám bệnh viện thuộc tỉnh Lai Châu trong năm 2017 và 15 bộ xe đẩy cấp cứu cho 15 bệnh viện tại tỉnh Cao Bằng năm 2018.

MINH TRANG