Năm cán bộ y tế bị tạm giam vì trục lợi tiền khám, chữa bệnh

Thứ Ba, 09/04/2019, 11:07:01

NDĐT - Ông Đỗ Trung Đông, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết, ngày 29-3, năm cán bộ nhân viên của bệnh viện đã bị công an bắt quả tang về hành vi đưa bệnh nhân chụp cộng hưởng từ không có giấy tờ thanh toán, không nộp lại tiền cho bệnh viện.

Năm cán bộ y tế bị tạm giam vì trục lợi tiền khám, chữa bệnh

Ngày 29-3, bốn bệnh nhân đến phòng khám của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam gặp bác sĩ Trương Thị Phương Lan, Phó khoa khám bệnh để “nhờ” khám.

Sau khi tiến hành thăm khám, bác sĩ Lan đã yêu cầu bốn bệnh nhân này đi chụp cộng hưởng từ mà không có phiếu chỉ định chụp, không nộp tiền tại quầy thu tiền của bệnh viện.

Cùng thực hiện hành vi thu phí sai quy định này có bốn nhân viên y tế khác là bác sĩ Hoàng Xuân Nam, Phó Khoa Chẩn đoán hình ảnh; kỹ thuật viên trưởng Tạ Minh Châu, Khoa Chẩn đoán hình ảnh; kỹ thuật viên Phạm Tuấn Anh, nhân viên hợp đồng Khoa Chẩn đoán hình ảnh.

Số tiền mỗi bệnh nhân này phải nộp cho đội ngũ nhân viên y tế này là 1,7 triệu đồng/người. Tổng bốn người nộp là 6,8 triệu đồng.

Khi nhóm nhân viên y tế nêu trên đang thực hiện hành vi sai phạm thì cơ quan công an tỉnh Hà Nam đã bắt quả tang và tạm giữ do hành vi lạm dụng quyền trong thi hành công vụ.

Được biết, hiện cơ quan công an sau ba lần tạm giữ năm nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã tiến hành tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

LÂM TRẦN