Hợp tác Việt Nam - Nhật Bản đào tạo nhân lực y khoa trình độ cao

Thứ Hai, 25/03/2019, 16:52:44

NDĐT - Chiều 25-3, tại Hà Nội, Trường ĐH Y Hà Nội và Đại học Kanazawa (Nhật Bản) ký kết chương trình hợp tác đào tạo nhân lực lĩnh vực y khoa trình độ cao.

Hợp tác Việt Nam - Nhật Bản đào tạo nhân lực y khoa trình độ cao

Theo đó, Trường ĐH Y Hà Nội sẽ hợp tác trực tiếp với Trường ĐH Khoa học Y học và Trường ĐH Khoa học Y học dự phòng (thuộc Đại học Kanazawa) triển khai chương trình nhằm mục đích trao đổi sinh viên sau đại học thông qua nuôi dưỡng những tài năng, có tiềm năng được công nhận ở cấp độ quốc tế. Qua đó, đóng góp vào sự phát triển của Nhật Bản và Việt Nam; đồng thời, đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia và nâng cao danh tiếng quốc tế của hai trường.

Học viên tham gia chương trình sẽ theo học một số môn học khoa học cơ bản và phương pháp nghiên cứu tại Việt Nam, sau đó sẽ có cơ hội sang Đại học Kanazawa tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu để chuẩn bị luận án tiến sĩ. Trong khi đó, các học viên của Nhật Bản cũng có thể sang Trường ĐH Y Hà Nội tham gia học tập và nghiên cứu.

GS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội nhấn mạnh, dù là một chương trình mới được khởi động, nhưng Trường ĐH Y Hà Nội và Đại học Kanazawa luôn tin tưởng sẽ có đông đảo các học viên tham gia.

Ngay sau lễ ký kết, Trường ĐH Y Hà Nội và Đại học Kanazawa phối hợp tổ chức hội thảo xây dựng và triển khai các nội dung chương trình hợp tác.

MINH HOÀNG