Phẫu thuật thành công thoát vị cơ hoành bẩm sinh cho cháu bé hai tuần tuổi

Thứ Hai, 27/05/2019, 14:59:48

NDĐT - Chiều 27-5, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai cho biết, vừa phẫu thuật thành công ca thoát vị cơ hoành bẩm sinh cho cháu bé hai tuần tuổi. Đây là ca bệnh khó, hiếm gặp ở trẻ sơ sinh.

Phẫu thuật thành công thoát vị cơ hoành bẩm sinh cho cháu bé hai tuần tuổi

Cháu bé hai tuần tuổi được phẫu thuật thoát vị cơ hoành bẩm sinh thành công.

Bệnh nhi Hoàng Thị Cún, ở xã Kim Sơn, huyện Bảo Yên (Lào Cai) nhập viện trong tình trang tím tái, khó thở. Các bác sĩ xác định, cháu bé bị nhiễm khuẩn huyết, viêm phổi, suy hô hấp nặng do thoát vị cơ hoành bẩm sinh bên trái. Sau khi điều trị hồi sức tích cực, bệnh nhân nhi được phẫu thuật, đưa tạng ruột từ ngực về ổ bụng và khâu phục hồi cơ hoành. Hiện nay, cháu bé đang chuyển biến tốt về sức khỏe.

Theo bác sĩ Phạm Ngọc Sâm, người trực tiếp thực hiện phẫu thuật cho cháu bé, thoát vị cơ hoành bẩm sinh là trường hợp bệnh rất hiếm gặp ở trẻ sơ sinh. Nếu không được chẩn đoán và can thiệp kịp thời để sắp xếp lại vị trí thì nguy cơ tử vong ở trẻ là rất cao.

Thành công của ca mổ khẳng định sự nỗ lực, tận tâm cứu người và trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ ở Bệnh viện Sản Nhi của một tỉnh miền núi, biên giới.

Tin, ảnh: QUỐC HỒNG