Phát động tập thể dục trong toàn thể cán bộ, công chức ngành y tế

Thứ Tư, 15/05/2019, 02:49:28

Ngày 14-5, Bộ trưởng Y tế có chỉ thị về việc tăng cường vận động thể lực trong ngành y tế. Theo đó, tổ chức phát động và triển khai tập thể dục cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phù hợp đặc thù công việc của cơ quan, đơn vị.

Vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tích cực thực hiện vận động thể lực với các hình thức phù hợp như đi bộ 10 nghìn bước chân mỗi ngày hoặc luyện tập thể dục, thể thao và các hình thức vận động khác ít nhất 30 phút mỗi ngày...

Theo Tổ chức Y tế thế giới, vận động thể lực đầy đủ sẽ giảm 30% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân; giảm từ 20 đến 40% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đái tháo đường, ung thư đại trực tràng và ung thư vú ở phụ nữ; giảm nguy cơ mắc trầm cảm, phòng ngừa bệnh loãng xương, cải thiện trí nhớ và giúp kiểm soát cân nặng. Trong khi đó, tại Việt Nam hiện nay, có khoảng 30% người trưởng thành thiếu vận động thể lực.

Tuyên dương học sinh đoạt giải tại kỳ thi Ô-lim-pích Vật lý châu Á

Chiều 14-5, tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức tuyên dương em Lê Công Minh Hiếu, học sinh lớp 11 đoạt Huy chương đồng tại kỳ thi Ô-lim-pích Vật lý châu Á năm 2019. Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo biểu dương và chúc mừng em Lê Công Minh Hiếu đã nỗ lực trong quá trình chinh phục tri thức; biểu dương các giáo viên dạy đội tuyển môn Vật lý đã tâm huyết truyền lửa, góp phần làm nên thành tích. Dịp này, Trường THPT chuyên Quốc học Huế và hội phụ huynh tặng em Hiếu 10 triệu đồng.

Bế mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa

Tối 14-5, tại thành phố Nha Trang đã diễn ra lễ bế mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa lần thứ chín, năm 2019 với chương trình biểu diễn ca nhạc, nghệ thuật hấp dẫn mang chủ đề “Nha Trang - Nơi gặp gỡ của những huyền thoại”.

Trong bốn ngày lễ hội đã diễn ra gần 60 chương trình, hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục - thể thao, kinh tế - du lịch, vui chơi giải trí… Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự. Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, đã có hơn 143 nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế đến Nha Trang, Khánh Hòa lưu trú, vui chơi, nghỉ dưỡng, tăng 22% so với mùa Festival năm 2017. Việc huy động hơn 20 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa cho các hoạt động cũng là sự thành công của Festival biển năm nay. Nhân dịp này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao 10 bằng xác lập kỷ lục Việt Nam cho các cá nhân, tổ chức ở Khánh Hòa.

PV