Đình chỉ hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện An Việt

Thứ Sáu, 12/04/2019, 16:15:00

NDĐT – Sở Y tế Hà Nội đã đình chỉ ngay hoạt động phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện An Việt và tiến hành thu hồi giấy phép của khoa tạo hình thẩm mỹ sau khi một bệnh nhân nữ (25 tuổi) tử vong khi đang thực hiện thủ thuật tạo hình thành bụng tại đây.

Đình chỉ hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện An Việt

Khoảng 1 giờ sáng ngày 6-4, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nữ bệnh nhân Đỗ N A, 25 tuổi (sinh năm 1994) từ Bệnh viện An Việt (bệnh viện tư tại Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội) chuyển đến với lý do bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi gây tê tủy sống để phẫu thuật. Bệnh nhân đã được Bệnh viện An Việt xử trí cấp cứu tại chỗ và chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai để được tiếp tục cấp cứu.

Khi vào viện, bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn. Bệnh nhân nhanh chóng được làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ và được phát hiện thiếu máu não, phù não.

Bệnh nhân đã được tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực; hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm và sau đó được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực. Sau đó, bệnh viện đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa, cũng như sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức.

Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong lúc 15 giờ 3 phút ngày 10-4. Bệnh nhân được chẩn đoán tử vong khi hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn.

Chiều 12-4, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, Sở Y tế cử người xuống nắm tình hình. “Kết luận cuối cùng xác định nguyên nhân gây tử vong của bệnh nhân phải do cơ quan công an cung cấp. Tuy nhiên, bước đầu Sở Y tế cho rằng, bệnh nhân tử vong nghi do sốc phản vệ”, bà Hà chia sẻ.

Sở Y tế Hà Nội đã đình chỉ ngay hoạt động phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện An Việt và tiến hành thu hồi giấy phép của khoa tạo hình thẩm mỹ. Ngoài ra, Sở Y tế cũng đề nghị bác sĩ viết giải trình và đề nghị bệnh viện họp hội đồng chuyên môn.

Đồng thời, Sở Y tế cũng họp hội đồng chuyên môn để xác minh, đánh giá lại toàn bộ quá trình, diễn biến của vụ việc.

Hiện tại, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân đang điều tra nguyên nhân của vụ việc này. Tất cả hồ sơ bệnh án đã được cơ quan điều tra niêm phong.

LAM NGỌC