Thêm một trường hợp trẻ em bị chó nhà hung hãn tấn công

Thứ Tư, 23/01/2019, 11:32:48

NDĐT - Ngày 21-1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận bệnh nhi nữ, 6 tuổi, ở Nam Định bị chó nhà nuôi cắn bị đa vết thương hàm mặt phức tạp.

Thêm một trường hợp trẻ em bị chó nhà hung hãn tấn công

BS Nguyễn Thị Hương Giang, Khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh nhân vào viện trong tình trạng tỉnh, đa vết thương hàm mặt phức tạp, một vết thương cung mày trán phải 5x2cm, một vết thương góc trong mắt trái 5x2cm, một vết thương trán thái dương trái 3 cm.

“Bệnh nhân có một vết thương gò má trái lóc da rộng 6cm sát với đường đi thần kinh và ống tuyến nước bọt, nếu đứt dây thần kinh có nguy cơ liệt mặt”, BS Giang cho hay.

Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cấp cứu, thăm dò vết thương và được khâu phục hồi, xử trí đa vết thương.

Được biết, con chó nặng khoảng 30kg và không được tiêm phòng dại. Sau khi tỉnh táo, các vết thương mổ khô, bệnh nhi đã được tư vấn tiêm phong dại sau phẫu thuật. Dự kiến bệnh nhân có thể ra viện sau 1-2 ngày tới.

BS Giang khuyến cáo, cần hạn chế nuôi những con vật có nguy cơ bị dại. Khi nuôi con vật như chó, mèo… cần tiêm phòng bệnh dại cho vật nuôi. Khi không may bị súc vật cắn, dù là vết thương nhỏ cũng cần phải theo dõi con vật. “Một số trường hợp người nhà giết chết con vật ngay sau khi bị con vật cắn nên rất khó cho các bác sĩ theo dõi bệnh dại của người bị súc vật cắn”, BS Giang nói.

LÂM TRẦN