Tăng tuổi nghỉ hưu là phù hợp xu thế
Tăng tuổi nghỉ hưu là phù hợp xu thế

Tại phiên toàn thể tại hội trường, thảo luận về dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi), tại kỳ họp thứ bảy, Quốc hội (QH) khóa XIV, phần lớn đại biểu QH đồng tình với dự thảo luật, nhất là một số vấn đề mới được đặt ra, như: lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu; mở rộng khung thỏa thuận về giờ làm thêm tối đa; đối thoại, thương lượng tập thể, giải quyết tranh chấp lao động…

Tư vấn đối thoại
Tư vấn đối thoại

Tiền thưởng có dùng để tính đóng BHXH?

Số tiền thưởng hằng tháng mà doanh nghiệp thưởng cho người lao động dựa trên kết quả công việc có tính vào thu nhập đóng BHXH không?

Nguyễn Thị Thu Hà (Bắc Ninh)

Long An công bố dịch tả lợn châu Phi
Long An công bố dịch tả lợn châu Phi

NDĐT - Ngày 16-6, tại huyện Đức Hòa, UBND tỉnh Long An đã công bố dịch tả lợn châu Phi xảy ra trên địa bàn tỉnh và là địa phương thứ 12 ở đồng bằng sông Cửu Long xảy ra dịch, chỉ còn Bến Tre là tỉnh duy nhất chưa có dịch tả lợn châu Phi.

Nỗi lo trẻ em đuối nước dịp hè
Nỗi lo trẻ em đuối nước dịp hè

NDĐT - Thời gian gần đây, tai nạn đuối nước xảy ra tại nhiều địa phương trên cả nước, mà nạn nhân đa phần là trẻ em. Hiện nay, đang vào dịp hè nên việc tuyên truyền giáo dục, quản lý các em cần được các bậc phụ huynh quan tâm nhiều hơn nữa để không xảy ra những tai nạn thương tâm. Đây là nỗi no không chỉ của riêng tỉnh Vĩnh Long, nơi có nhiều sông rạch chằng chịt và là tỉnh nằm giữa hai con sông lớn là sông Tiền và sông Hậu.

Vụ con lộ ở Hai Hạt: sao hứa mà không làm?
Vụ con lộ ở Hai Hạt: sao hứa mà không làm?

NDĐT - 24m là khoảng cách quá nhỏ so với tổng chiều dài con lộ nông thôn hơn 1,1km. Vậy nhưng, dường như đó lại là trở ngại lớn đối với cơ quan chức năng và chính quyền huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau. Đã vào mùa mưa thứ ba rồi, liệu người dân vùng bãi ngang của xã Tân Thuận (huyện Đầm Dơi) còn đủ kiên nhẫn để kỳ vọng, chờ đợi.

Áp lực từ việc dân số tăng nhanh
Áp lực từ việc dân số tăng nhanh

Gia tăng dân số đang tạo những áp lực không nhỏ lên hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông đô thị, y tế, giáo dục, môi trường, văn minh đô thị và nhà ở. Những áp lực rất lớn này thấy rõ ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh…

Trải nghiệm để trưởng thành
Trải nghiệm để trưởng thành

Vui chơi giải trí là nhu cầu văn hóa không thể thiếu của trẻ em, nhất là trong thời gian nghỉ hè. Tìm hiểu và nắm bắt những mong muốn của các em, Hội đồng Ðội T.Ư đã tổ chức nhiều sân chơi đa dạng, phong phú, thu hút thiếu niên, nhi đồng tham gia, trong đó đáng chú ý là mô hình trại hè “Trải nghiệm để trưởng thành”. Qua đó, bồi dưỡng cho các em kiến thức, hình thành thói quen, kỹ năng sống, tạo sự tự tin, năng động và bản lĩnh.

Cẩn trọng khi làm bãi đỗ xe ngầm ở công viên
Cẩn trọng khi làm bãi đỗ xe ngầm ở công viên

Liên quan vấn đề một số dự án đầu tư bãi đỗ xe ngầm “xẻ đất” công viên ở Hà Nội, theo các chuyên gia giao thông, bãi đỗ xe ngầm cần nhưng nên làm ở một số vị trí nhất định thật sự cần thiết, có tính kết nối với các loại hình vận tải khác.

Những người giữ yên mặt hồ
Những người giữ yên mặt hồ

Một chút luyến tiếc khi đến Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Ðồng Nai mà không đi rừng Mã Ðà ngắm hoa lành ngạnh rực rỡ giữa những cơn mưa đầu mùa. Nhưng bù lại, việc khám phá lòng hồ thủy điện Trị An mang đến cho chúng tôi nhiều điều mới mẻ nhờ sự hướng dẫn tận tình của các cán bộ thuộc Trạm kiểm lâm số 3 hồ Trị An.

Nắng nóng xuất hiện trở lại tại Bắc Bộ, gia tăng ở Trung Bộ
Nắng nóng xuất hiện trở lại tại Bắc Bộ, gia tăng ở Trung Bộ

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, từ đêm 14 đến ngày 17-6, các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa dông nhiều vào chiều tối và đêm. Từ ngày 17 đến 21-6, nắng nóng xuất hiện trở lại trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ và gia tăng ở Trung Bộ, có nơi lên tới hơn 40oC. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa dông rải rác kèm khả năng dông, lốc, sét và gió giật mạnh, ngày trời nắng.