01:37 21/09/2020

Thủ tướng Chính phủ vừa giao các bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật về việc phá rừng trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Gần đây, báo chí phản ánh trên địa bàn tỉnh Phú Yên liên tiếp xảy ra nhiều vụ phá rừng nghiêm trọng, phức tạp, gây thiệt hại lớn, liên quan trực tiếp nhiều cán bộ, đảng viên tại địa phương; mấu chốt của vấn đề là chưa xây dựng được phương án giao đất rừng cho người dân; việc chuyển đổi ba loại rừng ở các địa phương phía tây tỉnh chưa được thực hiện và không có tiền để đo địa chính làm phương án giao đất rừng cho người dân,...

PV

Tập trung giúp người dân khắc phục hậu quả mưa, bão
01:25 21/09/2020

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, từ hôm nay (21-9) một số khu vực ở các tỉnh miền bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Riêng hai ngày 22 và 23-9, ở khu vực tây bắc và đông bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Từ ngày 23 đến 24-9, ở Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Sạt lở đường, bốn xã vùng cao huyện Tây Giang vẫn còn cô lập
18:03 20/09/2020

Chiều 20-9, thông tin từ UBND huyện Tây Giang (Quảng Nam) cho biết, mưa lớn do ảnh hưởng bão số 5 đã làm cho nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện bị sạt lở, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng. Hiện bốn xã vùng cao của huyện vẫn còn bị cô lập.
 
 

Hải Phòng ngừng hoạt động bến xe Cầu Rào
11:52 20/09/2020

Bến xe khách Cầu Rào (Hải Phòng) sẽ dừng hoạt động để phục vụ việc thi công xây dựng lại cầu Rào 1 và mở rộng nút giao thông tại đây. Đó là thông báo mới nhất của Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng. Dự kiến,  dự án đầu tư xây dựng cầu Rào 1 sẽ khởi công vào cuối tháng 10-2020.

Tặng quà đồng bào nghèo, học sinh giỏi
11:14 20/09/2020

Ngày 20-9, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Điện Biên phối hợp báo Thanh niên tặng quà hộ nghèo, gia đình có công bảo vệ đường biên mốc giới và tổ chức trung thu cho học sinh con em đồng bào các dân tộc thiểu số trên biên giới.

Niềm vui của người dân vùng “rốn lũ”
08:22 20/09/2020

Cư trú bên cạnh sông Cầu, khốn khổ vì luôn bị ngập lụt, đặc biệt là gần đây sạt lở diễn ra rất nghiêm trọng, lòng sông “ngoạm” vào bờ chỉ còn cách nhiều nhà dân năm, bảy mét đe doạ tính mạng và tài sản của nhiều hộ dân xã Tân Phú, thị xã Phổ Yên( Thái Nguyên). Tỉnh Thái Nguyên đang khẩn trương xây dựng khu tái định cư an toàn, khang trang để chuyển dân đến ổn định cuộc sống lâu dài.