Ngày mai, Bắc Bộ đón không khí lạnh

Thứ Sáu, 10/04/2020, 14:56:54

NDĐT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hiện nay, 10-4, ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Khoảng chiều và đêm mai, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh ở phía Đông Bắc Bộ.

Ngày mai, Bắc Bộ đón không khí lạnh

Do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều mai, các tỉnh vùng núi phía bắc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ đêm mai mưa dông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; từ ngày 12-4, mưa dông mở rộng ra các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Khu vực Hà Nội từ tối đến đêm mai có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm mai trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-19 độ C. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Trong đất liền từ đêm mai, 11-4, gió chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ và bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh. Từ ngày 12-4, vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Thuận và vùng biển phía Tây của nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Dự báo xu thế thời tiết tại các khu vực trên cả nước từ ngày 10 đến 20-4:

Khu vực Hà Nội: Từ đêm 10 đến 11-4, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Từ chiều tối và đêm 11 đến 12-4 có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Từ ngày 13 đến 20-4, có mưa vài nơi. Trời rét trong ngày 13,14, sau đêm và sáng sớm trời rét.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ đêm 10 đến 11-4, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 11 đến 12-4 có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, tập trung trong đêm 11, ngày 12. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Từ ngày 13 đến 20-4, có mưa rào và dông vài nơi. Riêng ngày 14 trời lạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ đêm 10 đến 11-4 có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Từ đêm 11 đến 12-4 có mưa, mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét. Từ ngày 13 đến 20-4, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 10 đến 11-4 có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 11 đến 14-4 có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông tập trung trong đêm 11 và 12, sau có mưa rào và dông rải rác ở phía nam. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía bắc trời lạnh. Từ ngày 15 đến 20-4, có mưa rào và dông vài nơi.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 10 đến 20-4 chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ từ đêm 12 đến 14-4 ,phía bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông rải rác, sau có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Từ đêm 10 đến 20-4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng chiều tối đêm mai (11-4) và thời kỳ từ ngày 12 và 13, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Từ đêm ngày 10 đến 20-4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm các ngày 13, 14-4 có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh.

HÀ THÀNH