Đồng hành, sát cánh cùng nhân dân thôn Hạ Lôi

Thứ Sáu, 10/04/2020, 14:48:16

NDĐT - Ba ngày sau khi thực hiện vùng cách ly y tế tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh (Mê Linh, Hà Nội), cuộc sống người dân nơi đây đã dần ổn định. Các biện pháp bảo đảm y tế, an ninh trật tự và công tác hậu cần trong vùng dịch được thiết lập đồng bộ để hỗ trợ nhân dân yên tâm thực hiện cách ly đúng quy định.

Đồng hành, sát cánh cùng nhân dân thôn Hạ Lôi

Ngày 8-4, UBND huyện Mê Linh đã ban hành Quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, với tổng số hộ dân phải cách ly là 2.973 hộ, 10.872 nhân khẩu.

Chín chốt ra/vào thôn được thiết lập với sự túc trực thường xuyên của lực lượng công an, y tế và quân đội nhằm kiểm soát nghiêm ngặt người ra vào vùng dịch.

Các phương tiện của lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đều được phun khử khuẩn trước khi ra vào thôn.

Lực lượng chức năng tiến hành đo thân nhiệt và lấy thông tin y tế người ra vào vùng dịch.

Sáng 10-4, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã đi kiểm tra tình hình cách ly, phòng, chống dịch Covid-19, tại thôn Hạ Lôi.

Thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương đã trao tặng, hỗ trợ nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm đến cho người dân.

Các gia đình chính sách, hộ cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn được hỗ trợ mỗi gia đình 900kg lạc, 450 thùng nước dừa và 450 thùng sữa chua.

Nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm như găng tay y tế, khẩu trang, mũ chắn giọt bắn… được chuyển đến cho các chốt kiểm tra, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch và Trạm Y tế xã Mê Linh.

Trong tối 9 và ngày 10-4, hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người dân thôn Hạ Lôi.

Để khẩn trương sàng lọc, phát hiện sớm nguy cơ ca lây nhiễm, công tác lấy mẫu xét nghiệm tiến hành khẩn trương và người dân cũng đã nghiêm túc hưởng ứng tham gia, góp phần tích cực cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả.

ẢNH: DUY LINH – QUANG VINH