Miền bắc sáng sương mù, trưa chiều hửng nắng

Thứ Sáu, 10/04/2020, 07:44:56

NDĐT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 10-4, dưới tác động của khối không khí lạnh yếu kết hợp với vùng áp thấp phía tây mở rộng về đông, các tỉnh miền bắc sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng, nền nhiệt tăng dần.

Miền bắc sáng sương mù, trưa chiều hửng nắng

Hôm nay, 10-4, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ do chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp mạnh nhất nên nhiệt độ sẽ tăng nhanh với mức nhiệt cao nhất từ 29-31 độ C. Ở phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng, nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C.

Ở các tỉnh miền trung, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có mưa rào vào dông vài nơi; riêng phía bắc sáng sớm có sương mù, sương mù nhẹ rải rác. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Riêng các tỉnh miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với mức nhiệt từ 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 10-4 tại các địa phương:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C, riêng khu Tây Bắc 28-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào vào dông vài nơi; riêng phía bắc sáng sớm có sương mù, sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C, phía nam có nơi hơn 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ C, phía nam 27 -30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34, có nơi hơn 34 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

HÀ THÀNH