Điều chỉnh thời gian hoạt động của phà Cát Lái

Thứ Tư, 08/04/2020, 00:59:51
Kể từ ngày 7-4, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh điều chỉnh thời gian hoạt động của phà Cát Lái. Theo đó, bến phà nối TP Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai này sẽ chỉ hoạt động hai khung giờ, từ 5 giờ đến 9 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ trong ngày. Toàn bộ thời gian còn lại, phà chỉ chạy để phục vụ cho phương tiện vận chuyển lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu, chuyên chở nguyên, vật liệu sản xuất, xe công vụ, xe cấp cứu, xe phục vụ công tác chống dịch Covid-19.

Thêm 11 xã ở Điện Biên được công nhận đạt chuẩn, cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới

UBND tỉnh Điện Biên vừa ban hành Quyết định 317/QĐ-UBND công nhận 11 xã thuộc bảy huyện đạt chuẩn và cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) trong năm 2019. Trong đó, có hai xã: Sam Mứn, Nà Tấu (huyện Điện Biên) được công nhận đạt chuẩn; còn chín xã: Quài Cang, Quài Tở, Mường Thín (huyện Tuần Giáo), Mường Nhà (huyện Điện Biên), Búng Lao (huyện Mường Ảng), Luân Giói (huyện Điện Biên Đông), Mường Báng (huyện Tủa Chùa), Sa Lông (huyện Mường Chà) và xã Chà Cang (huyện Nậm Pồ) được công nhận cơ bản đạt chuẩn. Như vậy, đến thời điểm này toàn tỉnh có 33 xã được công nhận đạt chuẩn, cơ bản đạt chuẩn trong xây dựng NTM.

Không gộp đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ vào dự án đang triển khai

Ngày 7-4, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, đã có văn bản trả lời Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận về việc triển khai dự án đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ. Theo quan điểm của Bộ GTVT, việc gộp dự án chưa có nhà đầu tư vào dự án đang thực hiện là không phù hợp các vấn đề được nêu tại Nghị quyết 437 ngày 21-10-2017 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Kiểm toán Nhà nước cũng có ý kiến kết luận nhiều dự án BOT, cho rằng việc bổ sung dự án, bổ sung hạng mục ngoài phạm vi dự án BOT ký hợp đồng là chưa phù hợp quy định.

PV