Bàn giao 150 tỷ đồng ủng hộ cho Bộ Y tế phòng chống dịch Covid-19

Thứ Ba, 07/04/2020, 19:42:51

NDĐT - Chiều 7-4, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam bàn giao số tiền 150 tỷ đồng cho Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đây là số tiền phân bổ đợt 1 từ nguồn kinh phí vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam chủ trì vận động và tiếp nhận.

Bàn giao 150 tỷ đồng ủng hộ cho Bộ Y tế phòng chống dịch Covid-19

Đồng chí Trần Thanh Mẫn trao số tiền 150 tỷ phân bổ đợt 1 cho Thứ trưởng Thường trực Y tế Nguyễn Thanh Long.

Cùng dự có các đồng chí: Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam; Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Thường trực Y tế; cùng đại diện lãnh đạo UBTƯ MTTQ Việt Nam và Bộ Y tế.

Tại lễ bàn giao, đồng chí Trần Thanh Mẫn cho biết, sau ba tuần phát động, có rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, cá nhân ủng hộ từ hàng trăm triệu cho đến hàng tỷ đồng bằng tiền mặt, hiện vật hoặc qua chuyển khoản. Trong số đó có những người là Việt kiều xa quê hương nhờ người thân đến ủng hộ, cũng có những cụ già, em nhỏ gom góp số tiền dành dụm của mình để mang đến Mặt trận. Đến nay, tổng số tiền, hiện vật tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 đã lên tới hơn 770 tỷ đồng; trong đó số tiền ủng hộ bằng tin nhắn qua Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là 129 tỷ đồng.

“Số tiền là tấm lòng, là những nghĩa cử cao đẹp nhất của người Việt ở trong và ngoài nước gửi tới UBTƯ MTTQ Việt Nam. Hơn lúc nào hết chúng ta hiểu rằng, chỉ khi đối diện với những khó khăn vất vả, những thử thách do dịch bệnh, thiên tai gây ra thì sự chia sẻ dù ít hay nhiều vẫn luôn là điều đáng quý, đáng trân trọng nhất”, đồng chí Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Thay mặt Bộ Y tế tiếp nhận số tiền 150 tỷ đồng, Thứ trưởng Thường trực Y tế Nguyễn Thanh Long trân trọng cảm ơn UBTƯ MTTQ Việt Nam trong thời gian qua đã phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ ngành y tế trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt với vai trò là trung tâm của khối đại đoàn kết, MTTQ Việt Nam đã vận động toàn dân tham gia vào công tác phòng chống dịch, huy động sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ tiền, hiện vật để góp thêm nguồn lực cùng Đảng, Chính phủ ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh.

Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Thanh Long cam kết Bộ Y tế sẽ sử dụng số tiền phân bổ đợt 1 này bảo đảm công khai, minh bạch; đồng thời mong muốn UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ cho ngành y tế để thực hiện thành công việc ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tiếp nhận gần 700 tỷ ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

NGUYÊN MINH