Điểm cấp nước miễn phí cho người dân vùng hạn, mặn Bến Tre

Thứ Hai, 06/04/2020, 15:59:54

NDĐT - Ngày 6-4, tại xã An Khánh (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre), Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền nam (Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã phối hợp chính quyền địa phương tổ chức bàn giao điểm cung cấp nguồn nước ngọt miễn phí cho người dân vùng hạn, mặn tỉnh Bến Tre.

Điểm cấp nước miễn phí cho người dân vùng hạn, mặn Bến Tre

Đại diện chính quyền địa phương nhận bàn giao điểm cấp nước ngọt miễn phí.

Điểm cung cấp nguồn nước ngọt được lắp đặt tại xã An Khánh nhằm hỗ trợ khẩn cấp nguồn nước ngọt cho người dân trong xã và một số khu vực lân cận. Nước được khai thác từ giếng khoan ở độ sâu khoảng 300m rồi đưa vào bồn lắng. Sau đó sẽ qua hệ thống cột lọc xử lý ngược bảo đảm đáp ứng các chỉ tiêu chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Nước sau khi được xử lý vẫn còn nóng hơn 35 độ C, có hàm lượng khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe. Hệ thống có khả năng cung cấp nước ngọt với lưu lượng 300 m3/ngày, tổng kinh phí đầu tư, xây lắp hơn 200 triệu đồng.

Người dân vùng hạn, mặn tỉnh Bến Tre lấy nước ngọt miễn phí.

Trong thời gian tới, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền nam sẽ phối hợp các địa phương trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long tiến hành rà soát, lựa chọn năm điểm ưu tiên để xây lắp nhằm cung cấp nước ngọt miễn phí cho người dân vùng hạn, mặn.

HOÀNG TRUNG