Xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang phòng dịch

Thứ Hai, 06/04/2020, 08:01:06

NDĐT - Sáng 6-4, UBND thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 28 trường hợp trên địa bàn không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền là 5,6 triệu đồng.

Xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang phòng dịch

Lực lượng cảnh sát giao thông nhắc nhở một người tham gia giao thông không đeo khẩu trang.

Trước đó, trong ngày 1-4 lực lượng chức năng của thành phố đã ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân nghiêm chỉnh chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid-19. Sau đó, từ ngày 2-4 đến nay sẽ tiến hành xử lý nghiêm những trường hơp không chấp hành. Trong 28 trường hợp bị xử lý chủ yếu ở các phường như Tân Tiến 15 trường hợp, còn lại tại các phường Tân An, Thống Nhất và xã Hòa Xuân. Đây là những trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng nhưng khi được lực lượng chức năng nhắc nhở đã phản ứng, không hợp tác.

Những trường hợp này bị xử phạt theo quy định tại Điểm a, Khoản 1 Điều 11 Nghị định 176/2013 của Chính phủ. Theo đó, người nào không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế sẽ bị cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100 nghìn đến 300 nghìn đồng.

Hiện UBND thành phố Buôn Ma Thuột đang tiếp tục chỉ đạo các xã, phường trực tiếp “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành tốt các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19. Những trường hợp vi phạm, sau khi nhắc nhở vẫn không chấp hành, hoặc có thái độ bất hợp tác sẽ tiến hành xử phạt theo quy định.

NGUYỄN CÔNG LÝ