Ðiều chỉnh quy định qua lại tại các cửa khẩu biên giới với Cam-pu-chia và Lào

Thứ Tư, 01/04/2020, 02:53:09

Ngày 31-3, Bộ Ngoại giao ra thông báo như sau:

Những ngày qua, các quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực và trên toàn thế giới đã triển khai nhiều biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn, phòng, chống sự lây lan của dịch Covid-19.

Tại khu vực, nhiều quốc gia ASEAN đã triển khai những biện pháp kiểm soát, hạn chế xuất, nhập cảnh ở những mức độ khác nhau. Từ 23 giờ 59 phút ngày 20-3, Vương quốc Cam-pu-chia đã tạm dừng nhập cảnh đối với công dân Việt Nam. Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã tạm dừng nhập cảnh đối với các cá nhân tại tất cả các cửa khẩu quốc tế trên cả nước từ ngày 30-3 đến ngày 19-4. Trước đó, Chính phủ Lào cũng đã đóng tất cả các cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ trên toàn tuyến biên giới Việt Nam - Lào từ ngày 19-3 đến ngày 20-4.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp trong khu vực và trên thế giới, nhằm bảo đảm tối đa hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch ở trong nước, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới đối với người tại các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ, đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới Việt Nam - Cam-pu-chia và Việt Nam - Lào. Việc tạm dừng nêu trên được áp dụng từ 0 giờ ngày 1-4-2020.

Quyết định này đã được thông báo tới Ðại sứ quán Cam-pu-chia và Ðại sứ quán Lào tại Việt Nam. Việt Nam mong muốn nhận được sự hợp tác của Chính phủ Lào và Cam-pu-chia, đồng thời sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới để sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.