Hải Phòng không thiếu lương thực, thực phẩm, người dân không cần mua dự trữ

Thứ Ba, 31/03/2020, 23:31:26

NDĐT - Đó là khẳng định của Ủy viên T. Ư Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng Lê Văn Thành tại hội nghị trực tuyến của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng với Ban Thường vụ các quận ủy, huyện ủy về triển khai Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra cuối chiều nay 31-3.

Hải Phòng không thiếu lương thực, thực phẩm, người dân không cần mua dự trữ

Cuộc họp trực tuyến của thành phố Hải Phòng.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Thương mại Minh Khai Nguyễn Bích Hoà đã hứa trước Bí thư Thành ủy, Công ty đã dự trữ năm nghìn tấn gạo trong kho, các tàu chở gạo đang tiếp tục về Hải Phòng, đủ phục vụ cho nhân dân thành phố không lo thiếu gạo.

Ngoài ra, Công ty cũng sẽ dự trữ bảo đảm các mặt hàng thiết yếu, trong sáng 1-4, sẽ mở thêm cửa hàng bình ổn giá về thủy, hải sản ở siêu thị Minh Khai.

Liên quan đến vấn đề này, Bí thư Thành ủy Hải Phòng đánh giá số lượng gạo trên cùng với số lượng trong các kho dự trữ nhà nước là 15 nghìn tấn, đủ sức phục vụ cho nhân dân thành phố tiêu dùng, chưa tính đến các nguồn dự trữ khác, người dân không cần mua dự trữ.

Đồng thời, các cửa hàng cung cấp lương thực, thực phẩm, các siêu thị vẫn tiếp tục hoạt động 100%, các chợ vẫn duy trì hoạt động bình thường. Những khu vực nào quá khó khăn, thành phố sẽ chuyển lương thực, thực phẩm đến đó.

NGÔ QUANG DŨNG