Tặng khẩu trang cho phóng viên đưa tin về Covid-19

Thứ Hai, 30/03/2020, 14:16:15

NDĐT - Sáng 30-3, UBND tỉnh Lào Cai đã trao tặng 1.750 chiếc khẩu trang kháng khuẩn cho phóng viên, biên tập viên thuộc các cơ quan báo chí của tỉnh và Trung ương thường trú trên địa bàn.

Tặng khẩu trang cho phóng viên đưa tin về Covid-19

Đại diện Văn phòng UBND tỉnh trao khẩu trang kháng khuẩn cho cơ quan báo chí ở địa phương.

Trong cuộc chiến phòng, chống Covid-19, các phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí của tỉnh và Trung ương thường trú trên địa bàn đã liên tục theo dõi, đưa tin về công tác phòng, chống dịch tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các nhà báo phải đến các bệnh viện, nơi cách ly tập trung, nơi công cộng… để đưa những tin tức chính xác nhất đến công chúng, ủng hộ tinh thần cho các thầy thuốc, lực lượng chức năng trực tiếp tham gia chống dịch. Các phóng viên, nhà báo là lực lượng quan trọng trên mặt trận thông tin và cũng đối mặt với nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Việc trao tặng khẩu trang cho các cơ quan báo chí là nguồn động viên các phóng viên, biên tập viên làm nhiệm vụ đưa tin, viết bài về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai; đồng thời cũng lưu ý các phóng viên, biên tập viên tiếp tục thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống Covid-19 tại nơi làm việc, gia đình, khu dân cư.

Tin, ảnh: QUỐC HỒNG - KT