Du khách nước ngoài cảm kích với những người làm nhiệm vụ ở khu cách ly

Chủ Nhật, 29/03/2020, 21:05:27

NDĐT - Ngày 29-3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có khoảng 100 du khách nước ngoài hoàn thành thời gian cách ly tại địa phương và về nước. Trước khi rời khu cách ly tập trung tại Quảng Nam, nhiều người đã bày tỏ lòng cảm ơn với sự chăm sóc chu đáo, tận tình của cán bộ, nhân viên phục vụ nơi đây.

Du khách nước ngoài cảm kích với những người làm nhiệm vụ ở khu cách ly

Hội An Beach Resort, nơi nữ du khách người Rumani lưu trú trong thời gian cách ly.

Mới đây, Cristina Daus, nữ du khách người Rumani (Trưởng đoàn du lịch nhóm 15 người Rumani đã được cách ly chín ngày tại Khu nghỉ dưỡng Hội An Beach), viết một bức thư bằng tiếng Anh gửi vào hộp thư của Tổ Công tác tại Hội An Beach Resort, thể hiện tình cảm của mình đối với Tổ công tác đang làm nhiệm vụ ở đây. Ngay sau đó, bức thư của nữ du khách này đã được dịch sang tiếng Việt:

“Khi tôi viết email này cho bạn, chúng tôi đang trên bầu trời để trở về nhà. Tôi chỉ muốn gửi cho bạn một lá thư bày tỏ lòng cảm kích với đội ngũ nhân viên tuyệt vời, những người đã chăm sóc chúng tôi rất nhiều, chúng tôi sẽ luôn nhớ “những ngày tháng cách ly tại Việt Nam”, một trải nghiệm rất đặc biệt.

Đối với đội ngũ nhân viên liên quan, chúng tôi không thể đòi hỏi sự giúp đỡ nào tốt hơn thế nữa vì nhân viên của bạn thật sự tuyệt vời trong việc giải quyết nhanh chóng, trên hết - mỗi vấn đề của chúng tôi. Luôn luôn thường trực nụ cười trên môi (bạn có thể cảm thấy nụ cười, ngay cả đằng sau mặt nạ). Bạn có thể là nhân viên chính quyền địa phương hoặc lực lượng cảnh sát, nhưng họ xử lý, hành xử mọi thứ với sự lịch thiệp của dịch vụ 5 sao! Chúng tôi đã cảm thấy thật sự được chăm sóc, phục vụ rất tốt.

Đây là lần thứ ba tôi đến Việt Nam, nhưng lần đầu tiên tôi tiếp xúc với cùng một nhóm người như vậy trong một số ngày và tôi có thể nói, tất cả các bạn là đại diện tuyệt vời của đất nước bạn. Ngay cả những khách du lịch khó chịu nhất cũng phải thừa nhận điều đó và tự hỏi rằng, tìm đâu được nơi nào khác chúng ta có thể có được sự đối xử tuyệt vời như vậy, trong tình huống như thế này?

Vì Hội An là địa điểm văn hóa yêu thích của tôi ở Việt Nam và vì tôi đặc biệt yêu thích thời gian diễn ra Đêm hội Trăng rằm, hy vọng rằng sự lây lan của virus này sẽ sớm dừng lại để tôi có thể quay lại với các nhóm khách du lịch khác, cho họ thấy vẻ đẹp của đất nước bạn.

Một lần nữa, thay mặt cho tất cả khách du lịch của tôi, cảm ơn bạn rất nhiều vì tất cả mọi thứ...”.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, trên địa bàn tỉnh hiện có 62 trường hợp thuộc diện cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế; trong đó, có hơn 30 du khách người nước ngoài đang được cách ly tại Khu cách ly Nhà khách Trường cán bộ Hội Nông dân Việt Nam - Phân hiệu miền trung - Tây Nguyên và một số cơ sở khác trên địa bàn tỉnh…

TẤN NGUYÊN