Nhiều chủ nhà trọ thực hiện giảm giá cho người lao động

Chủ Nhật, 29/03/2020, 16:27:26

NDĐT - Sáng 29-3, đoàn công tác do Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh trực tiếp đi vận động và cảm ơn một số chủ nhà trọ trên địa bàn thành phố Dĩ An (Bình Dương) thực hiện giảm giá nhà trọ cho người lao động (NLĐ).

Nhiều chủ nhà trọ thực hiện giảm giá cho người lao động

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương trao thư cảm ơn chủ nhà trọ

Tại các khu nhà trọ, bà Trương Thị Bích Hạnh đã gửi Thư cảm ơn của Chủ tịch TLĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang, đồng thời thay mặt tập thể cán bộ công đoàn cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời cả về vật chất và tinh thần của chủ nhà trọ, giúp cho người lao động giảm bớt khó khăn trước sự tác động của dịch bệnh Covid-19.

Được biết khu nhà trọ tại địa chỉ 3-4/9A - khu phố Nhị Đồng 2 – thành phố Dĩ An có hơn 100 phòng trọ. Hằng tháng, NLĐ đang thuê với mức giá trung bình 1.000.000 đồng/phòng/tháng. Tuy nhiên, trước những khó khăn của NLĐ, chủ nhà trọ quyết định trước mắt sẽ hỗ trợ giảm 50%/tháng. Nếu tình hình dịch bệnh kéo dài sẽ tiếp tục áp dụng hình thức giảm giá này.

Tại khu nhà trọ số 33/44A, khu phố Bình Đường 1 – P.An Bình – thành phố Dĩ An có hơn 60 phòng. Tại đây, chủ nhà trọ đã giảm 200.000 đồng/phòng cho NLĐ kể từ tháng 4 này cho đến khi hết dịch bệnh.

Được biết, trước đó, ngày 26-3, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã có Công văn vận động chủ nhà trọ chia sẻ, hỗ trợ CNLĐ trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, trong đó chỉ đạo các công đoàn xã, phường, thị trấn chủ động đề xuất, phối hợp với UBND cùng cấp, các đoàn thể tại địa phương vận động chủ nhà trọ có các hình thức miễn, giảm, giãn tiền nhà trọ cho NLĐ.

Đến nay, tại nhiều khu nhà trọ trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã áp dụng các hình thức hỗ trợ NLĐ.

Điển hình khu nhà trọ phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một giảm 100% tiền nhà trọ cho 80 phòng trong tháng 4 và tháng 5; có ba khu nhà trọ trên địa bàn phường Uyên Hưng (thị xã Tân Uyên – Bình Dương) hỗ trợ từ 30 đến 50% giá thuê trọ hằng tháng.

THANH HÀ