Vietnam Airlines hạn chế tần suất bay nội địa đến giữa tháng 4

Thứ Bảy, 28/03/2020, 13:25:39

NDĐT - Ngày 28-3, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, nhằm phòng chống dịch Covid-19, hãng sẽ giảm tần suất bay nội địa trong thời gian từ nay đến ngày 15-4.

Vietnam Airlines hạn chế tần suất bay nội địa đến giữa tháng 4

Cụ thể, từ ngày 28-3, VNA sẽ giảm khai thác từ 35 đường bay xuống còn 8 đường bay nội địa với khoảng 10% tổng số ghế so với kế hoạch thường lệ.

Các đường bay còn lại này được duy trì tần suất tối thiểu để phục vụ nhu cầu đặc biệt cấp thiết với tiêu chuẩn phòng dịch chặt chẽ nhất. VNA hỗ trợ khách bay nội địa bị ảnh hưởng dịch Covid-19 đổi chuyến bay, đổi hành trình hoặc hoàn vé theo quy định hiện hành của Hãng.

Toàn bộ tổ bay gồm phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật trên các chuyến bay đều được trang bị đồ bảo hộ y tế bao gồm áo mặc toàn thân, găng tay, khẩu trang và kính mắt. Đồng thời, VNA sẽ triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ phi công, tiếp viên của hãng. Bộ tiêu chuẩn ứng phó với dịch bệnh được hãng siết chặt hơn nữa trên toàn hệ thống.

Trước đó, ngày 19-3, VNA cũng đã thông báo tạm dừng khai thác các đường bay quốc tế đến hết ngày 30-4. Kể từ khi dịch Covid-19 có dấu hiệu bùng phát, VNA đã triển khai nghiêm ngặt các công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hãng phun khử trùng y tế toàn bộ chuyến bay quốc tế, các chuyến bay có khách nghi nhiễm ngay sau khi hạ cánh. Từ 0 giờ ngày 25-3, toàn bộ chuyến bay nội địa cũng được phun khử trùng ngay khi hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và tất cả tàu bay khai thác trong ngày lại được khử trùng một lần nữa vào cuối ngày.

Tất cả hành khách, tổ bay đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, khai báo tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu. Hãng yêu cầu tất cả hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19.

TRANG LY