Từ 21 giờ 26-2, hành khách từ Hàn Quốc về sẽ phải cách ly tập trung

Thứ Tư, 26/02/2020, 16:16:02

NDĐT - Ngày 26-2, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) có công điện khẩn yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc” của Thủ tướng Chính phủ trong các hoạt động hàng không, du lịch, vận chuyển hàng hóa qua biên giới.

Từ 21 giờ 26-2, hành khách từ Hàn Quốc về sẽ phải cách ly tập trung

Áp dụng tờ khai y tế với hành khách từ Hàn Quốc.

Theo đó, Bộ GTVT cũng khuyến cáo các hãng hàng không giảm dần và hạn chế các chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam và ngược lại để kiểm soát phòng dịch Covid-19 tốt hơn. Yêu cầu các hãng hàng không phải thông báo cho tất cả các hành khách từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ phải khai báo trung thực tờ khai y tế.

Các hãng cần thông báo bằng nhiều hình thức như trên trang web bán vé, quầy làm thủ tục, nhắn tin qua điện thoại,… tới hành khách là người mang quốc tịch Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động ở Hàn Quốc, bắt đầu từ 21 giờ, ngày 26-2, nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày; khuyến cáo các công dân Việt Nam trên nên ở lại Hàn Quốc trừ trường hợp bất khả kháng và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch ở nước sở tại.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) chỉ đạo các hãng hàng không có các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc sẽ phải hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Phù Cát (Bình Định) và Cần Thơ (TP Cần Thơ) và bảo đảm tuân thủ các quy trình, quy định về phòng chống lây lan dịch bệnh qua đường hàng không.

Bộ GTVT cũng yêu cầu, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục: HKVN, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam phối hợp các cơ quan liên quan kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh tại các cửa khẩu biên giới (đường bộ, đường sắt, đường thủy, hàng không) và tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới.

TRANG LY