Hơn 300 công dân hoàn thành cách ly, trở về nhà

Thứ Tư, 26/02/2020, 11:58:02

NDĐT - Sáng nay, Sở Y tế Lào Cai cho biết, đã có 323 công dân hoàn thành thời gian cách ly dịch Covid-19, tại Trường Quân sự Lào Cai, trở về nhà.

Hơn 300 công dân hoàn thành cách ly, trở về nhà

Các công dân hoàn thành thực hiện cách ly tại Trường Quân sự Lào Cai trở về nhà.

Trước đó, trong sáng 25-2, tại Trường Quân sự Lào Cai đã thực hiện cấp Giấy chứng nhận hoàn thành cách ly, sức khỏe bình thường cho 56 người, để trở về nhà, bảo đảm an toàn cho gia đình và cộng đồng. Như vậy, tính đến nay, Lào Cai có 323 người hoàn thành thời gian cách ly và trở về với gia đình.

Trong quá trình cách ly, các công dân nói trên đã được cán bộ y tế theo dõi sức khỏe hằng ngày và được bảo đảm đời sống sinh hoạt đầy đủ theo quy định. Sau 14 ngày cách ly theo quy định của Bộ Y tế, những công dân này đã được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly do Trường Quân sự và Sở Y tế Lào Cai cấp, đủ điều kiện sức khỏe và trở về sinh hoạt tại cộng đồng, bảo đảm an toàn.

Hiện tại, Trường Quân sự tỉnh đã tiếp nhận và thực hiện cách ly dịch Covid-19 cho 866 người. Trong đó, công dân tỉnh Lào Cai là 202 người, 664 trường hợp thuộc các địa phương khác của Việt Nam.

Tin, ảnh: QUỐC HỒNG