Ứng dụng kết nối COLAB SOS cho lao động làm việc ở nước ngoài

Thứ Ba, 25/02/2020, 21:36:21

NDĐT- Để hỗ trợ khẩn cấp cho lao động Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài, đặc biệt tại các thị trường đang có dịch Covid-19 như Hàn Quốc, Nhật Bản…, Trung tâm Lao động ngoài nước triển khai sử dụng ứng dụng kết nối người lao động đang làm việc ở nước ngoài COLAB SOS. Người dùng tải trực tiếp ứng dụng này trên CH Play hoặc App Store từ điện thoại cá nhân.

Ứng dụng kết nối COLAB SOS cho lao động làm việc ở nước ngoài

Hiện nay, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) đang diễn biến phức tạp và bùng phát trên nhiều quốc gia trên thế giới như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…. Để có thể hỗ trợ khẩn cấp cho người lao động đang làm việc ở nước ngoài, đặc biệt là người lao động đang làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Đức theo các chương trình mà Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) đang thực hiện, cơ quan này đã triển khai sử dụng Ứng dụng kết nối người lao động đang làm việc ở nước ngoài (COLAB SOS).

Để được hỗ trợ khẩn cấp liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Lao động ngoài nước khuyến cáo và đề nghị người lao động đang làm việc ở nước ngoài tải, cài đặt và sử dụng Ứng dụng kết nối trên.

Đối với người lao động chưa có dữ liệu cá nhân do Trung tâm Lao động nước ngoài quản lý, đưa vào hệ thống, vẫn có thể tải và cài đặt Ứng dụng để theo dõi thông tin, cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 trên Ứng dụng COLAB SOS trên mục “Thông báo”. Đối với người lao động đã có dữ liệu, sau khi đăng nhập hệ thống, có thể gửi yêu đề nghị hỗ trợ thông thường và đề nghị hỗ trợ khẩn cấp để được trợ giúp theo các bước hướng dẫn.

Cụ thể, người lao động ở nước ngoài tải trực tiếp ứng dụng COLAB SOS trên CH Play hoặc App Store từ điện thoại cá nhân.

Về tạo đăng nhập, tên và mật khẩu đăng nhập sẽ sử dụng số hộ chiếu dùng khi xuất cảnh. Sau khi đăng nhập thành công, người lao động có thể thực hiện cài đặt cập nhật các nội dung: số điện thoại; lựa chọn câu hỏi bảo mật và trả lời; thay đổi mật khẩu đăng nhập.

Để gửi yêu cầu trợ giúp thông thường, người lao động chọn chức năng “Hỗ trợ”. Điền đầy đủ các thông tin số điện thoại, vị trí hiện tại và nội dung đề nghị hỗ trợ.

Để gửi yêu cầu trợ giúp khẩn cấp, người lao động chọn chức năng SOS, điền đầy đủ thông tin số điện thoại, vị trí hiện tại và ngắn gọn nội dung đề nghị hỗ trợ khẩn cấp. Bấm và giữ nút SOS trong 5 giây đếm ngược để gửi nội dung yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp. Chức năng này chỉ được sử dụng khi lao động gặp sự cố bất thường cần được trợ giúp khẩn cấp.

Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thường trực 24/24 giờ để tiếp nhận thông tin, phối hợp các cơ quan liên quan hỗ trợ khẩn cấp với người lao động.

XUÂN ĐỨC