Nhiều hoạt động thiết thực phòng, chống Covid-19

Chủ Nhật, 23/02/2020, 19:18:18

NDĐT - Ngày 23-2, Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, hiện hai người từ vùng dịch về quê ở Thanh Hóa tiếp tục được cách ly tại hai cơ sở y tế ở huyện Quảng Xương và huyện Mường Lát. Cơ quan chuyên môn còn theo dõi sức khỏe sáu người tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19.

Nhiều hoạt động thiết thực phòng, chống Covid-19

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa trao tài liệu tuyên truyền phòng, chống Covid-19 cho thanh niên tình nguyện.

Trong ngày, có 124 người qua cửa khẩu Na Mèo ở huyện miền núi Quan Sơn, 38 người cập cảng biển Nghi Sơn, 1.604 hành khách qua Cảng hàng không Thọ Xuân được kiểm tra thân nhiệt, nhưng sức khỏe bình thường, không có yếu tố dịch tễ.

Hệ thống giám sát tiếp tục hướng dẫn, theo dõi sức khỏe 237 lao động từ vùng dịch trở về quê tự cách ly tại gia đình, 25 người Trung Quốc cách ly tại doanh nghiệp.

Cùng ngày, tại xã Quảng Ninh và xã Quảng Nhân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Xương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện gắn với tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Gần 300 người là công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, nhân dân trên địa bàn hai xã và một số xã lân cận đã đăng ký tham gia, tình nguyện hiến máu.

Kết quả, Trung tâm Huyết học đã tiếp nhận được 165 đơn vị máu, bổ sung, cung ứng nguồn máu cho các bệnh viện trong tỉnh điều trị bệnh, cứu người. Ban tổ chức còn tổ chức hoạt động truyền thông, cấp phát hơn 600 suất quà, gồm tài liệu tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, khẩu trang, xà phòng diệt khuẩn cho những người tham gia chương trình.

MAI LUẬN