Thừa Thiên Huế khởi công xây dựng khu nhà mới cho hộ nghèo

Chủ Nhật, 23/02/2020, 01:22:20

Sáng 22-2, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đến khu vực 2 - Khu dân cư phía bắc Hương Sơ (TP Huế) để chung vui cùng 25 hộ nghèo trong ngày khởi công xây dựng khu nhà mới.

Đây là những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc bốn phường nội thành nằm trong Đề án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế và được tỉnh hỗ trợ nhà ở trong đợt này. Với chính sách hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo theo hình thức “chìa khóa trao tay”, 25 hộ nghèo thuộc diện di dời sẽ được Nhà nước xây dựng nhà ở theo mẫu với diện tích 61,1 m2, kinh phí xây dựng khoảng 200 triệu đồng/nhà. Đây là số tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ nghèo và các nguồn đóng góp thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các nhà hảo tâm, tài trợ trong và ngoài tỉnh. Được biết, đến thời điểm hiện tại, công tác bồi thường và hỗ trợ cho các hộ dân thuộc Đề án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế (giai đoạn 1) cơ bản đã được hoàn thành. Đến ngày 22-2, đã có hơn 50 trong số 242 hộ dân tự nguyện tháo dỡ nhà cửa để trả lại mặt bằng. Lãnh đạo tỉnh đề nghị ngay sau buổi khởi công, UBND thành phố Huế cùng đơn vị tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công, bảo đảm tính công khai, minh bạch, có sự giám sát của nhiều đơn vị và chính các hộ dân. Đồng thời, có những chính sách đối với các hộ nghèo đặc biệt, huy động từ các nguồn để hỗ trợ thêm cho bà con trong thời gian chờ đợi về nhà mới cũng như sau khi bàn giao nhà.

Cùng ngày, đồng chí Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm và kiểm tra khu vực có nhiều hộ dân đi đầu trong việc tháo dỡ nhà cửa, bàn giao mặt bằng tại phường Thuận Lộc và đề nghị chính quyền địa phương huy động các lực lượng như công an, quân sự, thanh niên hỗ trợ bà con di chuyển đồ đạc, vật dụng sinh hoạt.

PV