Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ lật thuyền trên sông La Ma

Thứ Bảy, 15/02/2020, 17:11:26

NDĐT - Lúc 16 giờ 20 phút ngày 15-2, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể anh Trần Đình Minh (SN 1990), nạn nhân cuối cùng trong vụ lật thuyền xảy ra sáng cùng ngày trên sông La Ma đoạn qua xã Hương Phú, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ lật thuyền trên sông La Ma

Sông La Ma qua huyện Nam Đông.

Trước đó, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể vợ chồng anh Trần Hói (SN 1971) và vợ là chị Huỳnh Thị Lý (SN 1967).

Sáng 15-2, cả ba nạn nhân cùng đi qua sông La Ma trên chiếc thuyền có tất cả 12 người, do ông Trương Bích điều khiển. Khi cách bờ hơn 100 m thì thuyền quay ngang rồi lật úp, khiến tất cả rơi xuống nước. May mắn, có chín người bơi được vào bờ.

Đây là chiếc thuyền thường xuyên chở 10 người ở xã Hương Phú và hai người ở thị trấn Khe Tre qua sông để vào rừng làm nương, cỏ keo.

Bà Lê Thị Thu Hương, Bí thư huyện ủy Nam Đông cho biết, đảng bộ, chính quyền huyện Nam Đông đã đến thăm, chia buồn với thân nhân các nạn nhân và chuyển kinh phí hỗ trợ mai táng (năm triệu đồng/nạn nhân).

Với gia cảnh quá khó khăn của gia đình nạn Trần Đình Minh (SN 1990), hai con còn quá nhỏ (sinh năm 2015 và 2018), thời gian tới huyện sẽ tìm cách để kêu gọi, giúp đỡ các cháu tiếp tục được đến trường.

* Tin từ văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tối nay, 15-2 cho biết, lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, động viên và chuyển số tiền hỗ trợ 12,4 triệu đồng/nạn nhân đến thân nhân những người bị nạn trong vụ lật thuyền trên sông La Ma, đoạn qua xã Hương Phú, huyện Nam Đông làm ba người chết trong sáng cùng ngày.

(Ảnh: Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế)

Đồng thời Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn Phương cũng đã giao trách nhiệm cho địa phương tiếp tục quan tâm, giúp đỡ gia đình các nạn nhân trong quá trình tổ chức tang lễ.

Lật thuyền trên sông La Ma khiến ba người chết

QUANG TIẾN