Bắc Kạn tiếp nhận 173 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước

Thứ Bảy, 15/02/2020, 14:19:18

NDĐT - Sáng 15-2, tỉnh Bắc Kạn tiến hành tiếp nhận 173 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước do tỉnh Cao Bằng bàn giao. Các công dân sau tiếp nhận được tiếp đón, bố trí ăn, nghỉ tại khu cách ly trong Trung đoàn 750 (TP Bắc Kạn) để thu dung, cách ly, phòng ngừa lây lan dịch Covid-19.

Bắc Kạn tiếp nhận 173 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước

Tiếp nhận công dân tại Trung đoàn 750

173 công dân Việt Nam, gồm 113 nam và 60 nữ. Tại khu vực cách ly đã chuẩn bị sẵn trong Trung đoàn 750 (TP Bắc Kạn), tỉnh Bắc Kạn bố trí nhân lực, tiếp nhận, thu dung, phân loại, đưa công dân về phòng nghỉ.

Qua phân loại sơ bộ, công dân Việt Nam về Bắc Kạn đợt này đến từ 29 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong số này, có một công dân mới chỉ ba tuổi.

Sau khi tiếp đón, các bác sĩ tiến hành đo thân nhiệt, cấp phát chăn, màn, nhu yếu phẩm, như: bàn chải đánh răng, xà phòng… Tại khu cách ly, công dân được phục vụ chế độ ăn như tiêu chuẩn của chiến sĩ bộ binh. Tất cả các công dân này đã được khám, đo thân nhiệt từ tỉnh Cao Bằng, cho thấy tình hình sức khỏe không có gì bất thường.

Để bảo đảm việc thu dung, cách ly chu đáo, an toàn, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Kạn đã phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực này; cử tổ y tế, vận chuyển túc trực; chuẩn bị đầy đủ vật tư, hóa chất, thực phẩm. Sau cách ly đủ điều kiện theo hướng dẫn của ngành y tế, người dân sẽ được trở về nhà.

TUẤN SƠN