Chiều tối nay, Bắc Bộ mưa dông chuyển rét

Thứ Bảy, 15/02/2020, 10:05:13

NDĐT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh đã báo, từ chiều tối nay, 15-2, ở Bắc Bộ có mưa dông, trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển rét, có nơi rét đậm.

Chiều tối nay, Bắc Bộ mưa dông chuyển rét

Từ chiều tối nay, ở Bắc Bộ có mưa dông, trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo, khoảng chiều nay, 15-2, bộ phận không khí lạnh đã báo sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía bắc, tối và đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay, 15-2 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; từ đêm nay ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Từ ngày 16-2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét; riêng phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trong ngày 16 đến 18-2 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Khu vực Hà Nội tối và đêm nay, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 16-2, trời chuyển rét, có nơi rét đậm.

Từ khoảng chiều tối và đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm nay đến khoảng ngày 18-2, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh; khu vực bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Từ ngày 16-2, ở vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 15-2 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ, đêm chuyển gió đông bắc cấp 3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13 - 16 độ C, nhiệt độ cao nhất 25 - 27 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng Lai Châu-Điện Biên có mưa rào và dông vài nơi . Gió nhẹ. Đêm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C, có nơi dưới 14 độ C, nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ, chiều tối chuyển gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Đêm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Nhiệt độ thấp nhất 13 - 16 độ C, vùng núi 9 - 12 độ C, nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C, có nơi hơn 27 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng; đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào, tập trung phía bắc. Gió nhẹ, đêm chuyển gió tây bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C, phía nam 31 - 33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 - 3.Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C, nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi hơn 33 độ C

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

HÀ THÀNH