Tăng cường hơn 160 cán bộ y tế tới các xã của huyện Bình Xuyên

Thứ Sáu, 14/02/2020, 12:48:21

NDĐT - Hôm qua, 13-2, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ xuất quân điều động hơn 160 cán bộ y tế xuống các trung tâm y tế xã của huyện Bình Xuyên, với mong muốn nhanh chóng dập dịch an toàn và thành công.

Tăng cường hơn 160 cán bộ y tế tới các xã của huyện Bình Xuyên

160 cán bộ, y, bác sĩ được tăng cường xuống vùng dịch từ ngày 13-2.

Huyện Bình Xuyên cùng các xã trong huyện được xem là tâm điểm của dịch bệnh Covid-19, khi số ca dương tính tới chín trường hợp. Có thể nói thời điểm này, cuộc chiến chống dịch bệnh đang bước vào giai đoạn căng thẳng, nhu cầu chi viện cán bộ y tế trở nên cấp bách. Nhiều y, bác sĩ đã lên đường, chia tay người thân, bạn bè để đi vào vùng dịch mà họ biết đầy hiểm nguy.

Nhiều người con sẽ phải rời xa vòng tay cha mẹ, có những người chưa kịp chào gia đình, người thân, khi nhanh chóng lấy vội quần áo rồi tới điểm tập kết, nhiều công việc, dự định phải hoãn lại… Nhiều và còn nhiều những lý do hơn nữa mà không thể kể hết những hy sinh mà các y, bác sĩ sẽ phải đối mặt.

Cán bộ Sở Y tế hướng dẫn, triển khai nhiệm vụ cho các thành viên trong đoàn được điều động tăng cường xuống xã Sơn Lôi (Bình Xuyên).

Buổi lễ xuất quân diễn ra nhanh chóng nhưng tràn đầy quyết tâm. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy động viên y, bác sĩ trước lúc lên đường: “Chuyến công tác lần này dù được chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, nhưng tình hình dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, tôi chúc cán bộ, y, bác sĩ, vững tâm ý chí, bằng kinh nghiệm, nghiệp vụ của mình hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan, kiểm soát, cách ly, ngăn ngừa và chặn dịch an toàn...”.

Hơn 160 cán bộ y, bác sĩ đến từ các trung tâm y tế trong tỉnh, Bệnh viện 74 Trung ương, Bệnh viện Quân y 109, Bệnh viện Giao thông vận tải, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật… họ xứng đáng là những “chiến binh blouse”.

“Với tinh thần chống dịch như chống giặc, chúng tôi đã sẵn sàng đáp lời hiệu triệu đi tới “chiến trường” để chiến đấu và sẽ chiến thắng trở về" - Bác sĩ Phạm Lê Thắng - Phó Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải thay mặt cho các y, bác sĩ bày tỏ trong buổi lễ.

Giờ phút chia tay lên đường nhận nhiệm vụ.

Giờ phút chia tay, trên hành lang hội trường, từng tốp người ở lại chỉ biết kết vào nhau thành hàng vẫy tay chào, dặn những người ra đi giữ gìn sức khỏe và liên lạc thường xuyên về gia đình. Trong số họ, có những người tuổi chỉ đôi mươi, chưa có người yêu, nhưng chắc chắn rằng họ đang thắp tiếp lên ngọn lửa nhiệt huyết cống hiến của tuổi trẻ.

Từng đoàn xe chở y, bác sĩ tiến vào vùng dịch.

Trước khi lên xe, một bạn trẻ nói rằng: “Không biết bao giờ dịch bệnh mới kết thúc, nhưng tôi chưa bao giờ hối hận làm việc này, bởi đó là trách nhiệm của một bác sĩ và giờ xin phép tạm biệt, chúng tôi lên đường…!”.

* Vĩnh Phúc khoanh vùng, cách ly xã Sơn Lôi
* Hãy tin ở chúng tôi!

TIẾN ĐỨC