Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đón Tết cổ truyền

Thứ Ba, 28/01/2020, 01:46:45

Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc những ngày qua tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đón Tết cổ truyền Canh Tý 2020.

Các chi hội người Việt Nam và các tổ chức hội đoàn ở các tỉnh, thành phố, như Pra-ha, Ô-xtra-va, Plơ-den, Brơ-nô, Các-lô-vy Va-ry, U-xti, Chô-mu-tốp,… các vùng giáp biên giới, đều tổ chức đón Tết cổ truyền trang trọng, ấm tình đoàn kết. Các hoạt động đón Tết của cộng đồng người Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm của Ðại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Séc. Phát biểu ý kiến tại chương trình "Tết cổ truyền dân tộc Việt Nam năm 2020" do Chi hội người Việt Nam ở thành phố Chô-mu-tốp tổ chức, Thượng nghị sĩ Séc P.Ra-bát đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam vào phát triển đời sống kinh tế - xã hội sở tại, tăng cường sự gắn kết và tình hữu nghị giữa hai dân tộc; nhấn mạnh, các hoạt động của cộng đồng người Việt Nam nhằm bảo tồn và quảng bá giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, giúp người dân Séc hiểu hơn về Việt Nam. Các hoạt động đón Tết cổ truyền của cộng đồng người Việt Nam góp phần thiết thực kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Séc (1950 - 2020).

* Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, diễn ra từ ngày 24 đến 28-1, tại thành phố Au-xbuốc, bang Bay-ơn (Ðức), Tạp chí Hương Việt phối hợp Trung tâm triển lãm thành phố Au-xbuốc tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Ðức", nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 và nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1975 - 2020). Ðại diện chính quyền thành phố, Ðại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Phrăng-phuốc, cùng một số hội đoàn ở các vùng của Ðức tham dự. Ông R.Ê-ben, Ủy viên Hội đồng thành phố Au-xbuốc phụ trách vấn đề di cư, hoan nghênh việc cộng đồng người Việt Nam tổ chức sự kiện đặc biệt này, giúp người dân thành phố hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh, người Việt Nam ở Au-xbuốc đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thành phố.