Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, chúc Tết tại các địa phương

Thứ Hai, 20/01/2020, 12:01:35

NDĐT - Sáng 20-1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng, đã đến thăm, tặng quà Tết và kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Đồn biên phòng Đức Minh, thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, chúc Tết tại các địa phương

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Đức Minh.

Cùng đi có đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí Võ Thái Nguyên, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra T.Ư.

Báo cáo với đồng chí Võ Văn Thưởng, Trung tá Cao Chánh Vỹ, Đồn trưởng Đồn biên phòng Đức Minh cho biết, trong năm qua, đơn vị đã làm tốt công tác phối hợp lực lượng chức năng tổ chức tốt các hoạt động tuần tra, kiểm soát, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển. Đồng thời, kịp thời phát hiện, tham mưu cấp ủy, chính quyền các địa phương và cấp trên xử lý tốt các vụ việc xảy ra, không để bị động bất ngờ, giữ vững ổn định tình hình, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện Mộ Đức nói chung, cũng như năm xã khu vực biên giới biển mà đơn vị quản lý.

Thực hiện chỉ đạo của cấp trên trong sẵn sàng chiến đấu bảo vệ biên giới, địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Đồn biên phòng Đức Minh đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch tăng cường sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ địa bàn, các mục tiêu quan trọng; phối hợp các lực lượng chức năng giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận cho bà con nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn, đầm ấm; tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo…

Phát biểu tại buổi đến thăm và tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Đức Minh, đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Mặc dù quản lý địa bàn trải rộng nhưng cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Đức Minh đã triển khai nhiều nội dung công tác phong phú. Trong đó, vấn đề quan trọng nhất là đơn vị đã xây dựng và triển khai kế hoạch sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý một cách bài bản, chặt chẽ. Nhiệm vụ của Bộ đội Biên phòng rất khó khăn, phức tạp, gian khổ, vừa đảm nhận nhiệm vụ giữ vững an toàn, an ninh biên giới biển của Tổ quốc, vừa gắn sát với địa bàn đóng quân để chăm lo hỗ trợ, giúp nhân dân cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội bảo đảm quốc phòng an ninh trên địa bàn. Hình ảnh của Bộ đội Biên phòng gắn với người dân rất mật thiết, được người dân tin yêu, gửi gắm giải quyết các vấn đề khi gặp khó khăn.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đồng chí Võ Văn Thưởng chúc cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Đức Minh cũng như lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi luôn mạnh khỏe, có một mùa xuân vui tươi đầm ấm, hạnh phúc. Đồng thời, thực hiện tốt các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, cùng với chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt và xử lý hiệu quả tất cả các tình huống về an ninh chính trị, trật tự an toàn trên vùng biển của chúng ta một cách kịp thời, hiệu quả.

Theo đồng chí Võ Văn Thưởng, ngày Tết nhiều người được về sum họp với gia đình, còn cán bộ, chiến sĩ lấy niềm vui của công việc, của người dân làm niềm vui của chính mình. Điều này làm nên hình ảnh rất đẹp của bộ đội nói chung, của chiến sĩ biên phòng nói riêng. Đồng chí cũng mong muốn mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa Đồn biên phòng Đức Minh với cấp ủy, chính quyền của huyện, xã và bà con trên địa bàn ngày càng bền chặt. Bởi chỉ có sự bền chặt trong mối quan hệ đoàn kết quân dân mới tạo ra động lực tinh thần lớn lao để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

* Sáng cùng ngày, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, cùng lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo tại thị trấn An Lạc Thôn, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn tặng quà các hộ nghèo ở thị trấn An Lạc Thôn.

Tại hội trường UBND thị trấn An Lạc Thôn, gặp gỡ và trò chuyện thân mật với hơn 100 gia đình chính sách tiêu biểu, đồng chí Trần Thanh Mẫn đã thông tin đến nhân dân những kết quả đáng khích lệ trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, đối ngoại của đất nước trong năm 2019.

“Mặc dù phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức nhưng với quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, đất nước ta đã có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được những kết quả toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng được bảo đảm; công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí tiếp tục được lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả cụ thể, được cán bộ và nhân dân hoan nghênh, đánh giá cao; vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao” - Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định.

Ghi nhận những cố gắng nỗ lực của tỉnh Sóc Trăng trong công tác chăm lo cho người có công với cách mạng, cũng như hỗ trợ những gia đình nghèo vượt qua khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là dịp Tết đến xuân về. Bên cạnh đó, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên; việc chăm lo cho hộ nghèo và gia đình chính sách đã nhận được sự quan tâm, sẻ chia của rất nhiều nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trên cả nước, từ đó giúp người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững. Qua đó càng thắt chặt tình đoàn kết, củng cố lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn khẳng định, các gia đình chính sách tiêu biểu trong cả nước nói chung và tỉnh Sóc Trăng, trong đó có An Lạc Thôn luôn đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng, nỗ lực cùng địa phương phấn đấu hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xóa đói, nghèo; tích cực hỗ trợ giúp hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng chí đề nghị lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, cùng với phát triển kinh tế - xã hội, việc chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách phải là việc làm thường xuyên, liên tục đối với cấp ủy, chính quyền địa phương trong giai đoạn hiện nay.

Đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 năm nay cũng là dịp đất nước ta kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội ở tỉnh Sóc Trăng, cần có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa chăm lo cho hộ nghèo và gia đình chính sách, thông qua việc vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp cùng chung tay chăm lo Tết cho bà con trên địa bàn. Bên cạnh đó, cần quan tâm tới việc xóa nhà tạm; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để đời sống của nhân dân được nâng lên và tập trung nâng cao trình độ học vấn, giáo dục các em trở thành người công dân tốt.

HIỂN CỪ; NGUYỄN PHONG