Kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ Tết tại sân bay Nội Bài

Thứ Sáu, 17/01/2020, 14:27:51

​NDĐT - “Các đơn vị hàng không tại Nội Bài đã chuẩn bị tốt công tác phục vụ nhu cầu đi lại bằng máy bay tăng đột biến dịp Tết Nguyên đán”, Thứ trưởng Giao thông vận tải (GTVT) Lê Đình Thọ khẳng định tại buổi làm việc của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia, sáng 17-1, tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ Tết tại sân bay Nội Bài

Đoàn công tác kiểm tra Trung tâm AOCC. (Ảnh: PHAN CÔNG)

Phó Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài Nguyễn Huy Dương cho biết, căn cứ lịch bay tăng chuyến, sản lượng vận chuyển dịp Tết tăng cao nhất từ trước tới nay, ngày cao điểm nhất đạt 115 nghìn lượt khách, 710 lượt chuyến bay qua Cảng.

Mặc dù có sự tăng đột biến về sản lượng vận chuyển, tuy nhiên, theo thống kê mức tăng vẫn chưa đạt đến giới hạn khai thác tại Cảng đã được công bố, kể cả trong các khung giờ cao điểm. Về năng lực khai thác, từ hệ thống quầy thủ tục, vị trí đỗ tàu bay hoàn toàn đáp ứng, bảo đảm khai thác.

Về quầy thủ tục, đối với ga nội địa, sân bay Nội Bài đã bố trí 102 quầy thủ tục và 18 quầy dự phòng đủ đáp ứng tốt nhu cầu, thêm vào đó tỷ lệ khách nội địa làm thủ tục qua web, qua mobile và ki-ốt check-in đạt tỷ lệ khoảng 30% nên áp lực các quầy thủ tục giảm đáng kể.

Đối với ga quốc tế, Cảng chủ động phối hợp hãng hàng không, đơn vị phục vụ mặt đất linh hoạt bố trí quầy trong trường hợp tăng chuyến bất thường…

Về vị trí đỗ tàu bay, sân bay Nội Bài hiện có 106 vị trí đỗ được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép. Trong giai đoạn cao điểm, đối với các vị trí đỗ còn thiếu, Cảng đã hiệp đồng với Tiểu đoàn căn cứ F371 và VAECO sẵn sàng bố trí thêm các vị trí tại sân đỗ quân sự, đồng thời xin phép Cục Hàng không Việt Nam cho phép sử dụng thêm các vị trí đỗ qua đêm trên đường lăn S1.

Về cửa ra tàu bay, băng tải hành lý, Cảng đã chủ động phối hợp đơn vị phục vụ mặt đất, chi cục Hải quan để tăng nhân lực, trang thiết bị, triển khai trả hành lý song song trên hai băng tải để rút ngắn thời gian trả hành lý cho hành khách.

Về chất lượng dịch vụ, Cảng đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ tại Ngôi nhà chung Nội Bài cam kết, xây dựng kế hoạch cụ thể bảo đảm tại Cảng, các đơn vị vận tải mặt đất cam kết đủ phương tiện vận tải phục vụ hành khách, đặc biệt đối với các chuyến bay đêm muộn, sáng sớm…

Cảng bố trí đầy đủ lực lượng giải đáp thông tin, trực hotline giải đáp mọi phản ánh của hành khách; bố trí lực lượng an ninh cơ động trực tăng cường 50% quân số; đã xây dựng và diễn tập các tình huống khẩn nguy giả định sẵn sàng ứng phó với mọi sự cố. Đặc biệt, việc kích hoạt công tác trực điều hành tập trung tại AOCC đã phát huy hiệu quả cao trong công tác phối hợp giữa các cơ quan, lực lượng tại Cảng, nhanh chóng phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố.

Phát biểu ý kiến tại cuộc họp, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng nhận định: “Với Nội Bài – cửa ngõ hàng không của thủ đô Hà Nội, theo đánh giá thực tế, tôi yên tâm với công tác chuẩn bị và phối kết hợp giữa các lực lượng trong ngành, chưa bị áp lực quá tải trên không cũng như mặt đất. Nội Bài đã sẵn sàng phục vụ tốt cho bà con dịp Tết”.

Sau khi nghe các đơn vị trong ngành hàng không báo cáo, Thứ trưởng Lê Đình Thọ quán triệt các đơn vị trong ngành hàng không cần tiếp tục tăng cường phối hợp, “phối hợp bằng cái tâm” để đạt được hiệu quả cao nhất.

Đồng thời, giao nhiệm vụ cho Cảng vụ hàng không miền bắc phối hợp chặt chẽ chính quyền địa phương và lực lượng công an có biện pháp tuần tra, khuyến cáo các hoạt động ảnh hưởng đến tĩnh không có thể gây uy hiếp an toàn bay như: đốt pháo, thả diều, chiếu đèn laze, bay flycam… để người dân hiểu, chia sẻ và hợp tác.

MINH TRANG