Cấp cứu kịp thời nữ hành khách bị co giật trên chuyến bay Bamboo Airways

Thứ Tư, 23/10/2019, 18:47:46

NDĐT - Một nữ hành khách có biểu hiện huyết áp tăng cao, ngất xỉu và bị co giật, cắn lưỡi trên máy bay đã được đội ngũ phi hành đoàn của hãng hàng không Bamboo Airways kết hợp hành khách là bác sĩ nhanh chóng sơ cứu và đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Cấp cứu kịp thời nữ hành khách bị co giật trên chuyến bay Bamboo Airways

Xác nhận sự việc xảy ra trên chuyến bay QH1401 hành trình Hà Nội-Buôn Ma Thuột (Đác Lắc) khởi hành lúc 14 giờ 45 phút và hạ cánh lúc 16 giờ 30 phút chiều ngày 23-10, đại diện hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, sau khi cất cánh, nữ hành khách Đ.T.L. khoảng 30 tuổi, có biểu hiện khó thở, người tím tái, ngất xỉu, lên cơn co giật và cắn lưỡi.

Ngay sau khi nhận thông tin về tình trạng sức khoẻ của hành khách, tiếp viên trưởng đã phát thanh đề nghị hỗ trợ y tế từ các hành khách trên chuyến bay và nhận được sự giúp đỡ kịp thời của một bác sĩ là hành khách đi máy bay. Đồng thời, cơ trưởng cũng thông báo với bộ phận mặt đất để kịp thời cấp cứu cho hành khách.

Tại sân bay Buôn Ma Thuột, bộ phận mặt đất đã liên hệ với bộ phận y tế của sân bay, chuẩn bị xe cứu thương và đón hành khách Đ.T.L. từ trên máy bay để đưa vào cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Đác Lắc.

Đại diện Bamboo Airways khuyến cáo, hành khách có tiền sử hoặc đang có các bệnh như tim mạch, huyết áp, hô hấp nặng và các bệnh nghiêm trọng khác, dễ bị tác động do đặc điểm thay đổi áp suất và các điều kiện đặc thù trên chuyến bay, cần thông báo về tình trạng sức khỏe với nhân viên hãng hàng không khi mua vé và làm thủ tục tại sân bay để có tư vấn và hỗ trợ cần thiết.

MINH TRANG