Đào tạo kỹ năng nghề cho lái xe công nghệ

Thứ Năm, 10/10/2019, 17:20:08

NDĐT- Ngày 10-10, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã ký Thỏa thuận hợp với Công ty cổ phần Be Group nhằm phát triển bộ tiêu chuẩn kỹ năng dành cho tài xế công nghệ và đánh giá, công nhận kỹ năng nghề quốc gia cho đội ngũ tài xế công nghệ tại Việt Nam.

Đào tạo kỹ năng nghề cho lái xe công nghệ

Chương trình nhằm chuẩn hóa lái xe công nghệ (LXCN) tại Việt Nam, đồng thời khai giảng khóa huấn luyện LXCN chuyên nghiệp đầu tiên.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), cho rằng, sự khác biệt của LXCN là phải đào tạo, bồi dưỡng về ứng dụng công nghệ lái xe; đào tạo kiến thức kỹ năng mềm về công tác quản lý, ứng xử, giao tiếp khi làm việc. LXCN đóng thuế, tham gia bảo hiểm xã hội và nâng cao trách nhiệm xã hội, từ đó đặt ra mục tiêu giảm tỷ lệ tai nạn giao thông và nâng cao hình ảnh người lái xe công nghệ. Lái xe nói chung hay LXCN nói riêng đều cần được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp.

Hiện nay, theo ước tính, có hơn 300 nghìn LXCN phục vụ trong lĩnh vực ứng dụng gọi xe. Khoảng 380 cơ sở sát hạch, đào tạo lái xe nhưng chưa có nơi nào cung cấp kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ chuyên nghiệp cho LXCN. Một nghiên cứu mới đây cho thấy, 72% người dùng mong muốn LXCN được huấn luyện chuyên nghiệp hơn, đem lại dịch vụ chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Ngay bản thân LXCN, khoảng 23,1% cũng muốn được huấn luyện nhiều hơn các kỹ năng để có thể làm tốt công việc.

Bên cạnh sự thiếu hụt trong việc xây dựng quy trình chuyên nghiệp hóa nghề LXCN, đối tượng lao động này còn không được hưởng chế độ an sinh xã hội như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chế độ lương hưu, dù mỗi ngày họ làm việc trung bình 6-12 giờ, với nhiều khó khăn, nguy hiểm tiềm ẩn như tai nạn giao thông (TNGT), trộm cướp, các bệnh tật về xương khớp, da liễu, tinh thần… Chính vì thế, theo khảo sát, gần 60% LXCN mong muốn được hưởng chế độ bảo hiểm tốt hơn.

Ông Trần Thanh Hải, Tổng Giám đốc Be Group cho hay, mục tiêu dài hạn của Be là muốn xã hội công nhận LXCN là một nghề bởi họ cũng lao động khoảng 6-12 giờ/ngày. Đã là nghề, họ phải được cộng đồng tôn trọng, được bảo vệ bởi pháp luật, chính sách của các cơ quan quản lý nhà nước, Bộ luật Lao động. Chúng tôi rất vui mừng khi định hướng của Be từ những ngày đầu thành lập đã từng bước được hiện thực hóa thông qua việc hợp tác với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội để tiến vào lộ trình chuẩn hóa nghề LXCN, góp phần giúp cơ quan nhà nước quản lý tốt hơn và đồng thời hoàn thiện các chính sách an sinh xã hội cho lực lượng lao động này.

Bước đầu, trong thỏa thuận hợp tác, hai bên tổ chức cuộc thi “Tay lái vàng”, mô hình thử nghiệm trước với các LXCN của Be, lần đầu được tổ chức nhằm tìm kiếm, đào tạo và tôn vinh LXCN. Cuộc thi không chỉ giúp các LXCN có cơ hội được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, mà còn tạo được sự chú ý và công nhận từ cộng đồng về nghề LXCN. Chương trình diễn ra từ ngày 25-9 đến ngày 8-11-2019.

Song song đó, lần hợp tác này còn tạo điều kiện cho tài xế Be có cơ hội được đào tạo bài bản để trở thành nhóm lao động chất lượng, chuyên nghiệp phục vụ nhu cầu vận tải quốc gia thông qua khóa huấn luyện LXCN chuyên nghiệp.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia hoan nghênh nỗ lực của các doanh nghiệp; trong đó Be Group đã luôn đồng hành và hành động có trách nhiệm xã hội đóng góp vào công tác bảo đảm trật tự ATGT. Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá cao và tin tưởng rằng, chương trình phối hợp Be Group và Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp sẽ giúp các LXCN được đào tạo bài bản về kỹ năng lái xe an toàn, chuyên nghiệp trong phục vụ khách hàng từ đó tạo tiền đề để xây dựng lộ trình đưa LXCN vào quy chuẩn, có quản lý nhằm bảo đảm chất lượng và an toàn giao thông, từ đó tạo quy chuẩn để trở thành một nghề trong kỳ thi nghề quốc gia.

MINH TRANG