ACV tăng cường hợp tác quốc tế

Thứ Sáu, 20/09/2019, 16:44:45

NDĐT- Tại Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Nội Bài vừa diễn ra Hội nghị Đối tác kinh doanh toàn cầu lần thứ 9 của Hội đồng Sân bay quốc tế (ACI), nhằm mở rộng cơ hội hợp tác, tiếp cận công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực hàng không thế giới.

ACV tăng cường hợp tác quốc tế

Ảnh: Duy Linh.

Tham dự có lãnh đạo CHKQT Nội Bài, đại diện ACI châu Á - Thái Bình Dương thuộc ACI và 12 công ty các nước như Singapore, Pháp, Anh, Trung Quốc, Malaysia, Australia…

Trưởng phòng Đối ngoại của ACI châu Á - Thái Bình Dương, bà Jeannie Wong, cho biết, hiện nay, ACI có 641 thành viên khai thác 1.953 sân bay của 176 nước và vùng lãnh thổ. Trong đó, ACI châu Á - Thái Bình Dương có 113 thành viên khai thác 600 sân bay của 49 nước và vùng lãnh thổ. Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang là thành viên tích cực, có trách nhiệm của ACI. Theo nhận định của ACI, Việt Nam là thị trường tăng trưởng hành khách nhanh nhất thế giới trong nhóm thị trường hơn 50 triệu hành khách giai đoạn 2016 - 2040.

Bà Jeannie Wong rất ấn tượng khi tham quan các hệ thống vận hành Nhà ga quốc tế T2 của CHKQT Nội Bài từ khu vực check-in, máy soi chiếu, hệ thống thang máy, thang cuốn, hệ thống băng chuyền hành lý… Đồng thời nhấn mạnh, ACI mong muốn tạo môi trường để CHKQT Nội Bài tích cực cùng các sân bay thành viên ACI trao đổi kinh nghiệm, đưa ra những định hướng tốt nhất và có ý nghĩa rất lớn về mặt xây dựng và quảng bá hình ảnh của các thành viên ACI.

Theo lãnh đạo ACV, năm 2019, ACV tiếp tục triển khai thực hiện đầu tư, nâng cấp, cải tạo cơ sở hạ tầng CHK; đặc biệt là tập trung và ưu tiên mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng và phát triển CHK mang tính chiến lược như Long Thành; đầu tư hệ thống thiết bị, công nghệ nhằm nâng cao năng lực khai thác và sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý và khai thác CHK đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; đầu tư hoàn thiện trang thiết bị an ninh an toàn, khẩn nguy tại các CHK và thống nhất cơ số, tiêu chuẩn tối thiểu phù hợp với quy mô từng CHK; cơ giới hóa hoạt động bảo trì khu bay; triển khai đầu tư các dự án mở rộng sân đỗ máy bay tại các CHK có tần suất khai thác cao tại Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh, Liên Khương, Cát Bi, Vinh, Phú Bài. Đồng thời, triển khai các bước chuẩn bị đầu tư cho các dự án trọng điểm: xây dựng mới nhà ga hành khách T3 (CHKQT Tân Sơn Nhất), mở rộng nhà ga hành khách T2 (CHKQT Nội Bài), xây dựng Nhà ga hành khách T2 tại các CHK Cát Bi, Vinh…

LIÊN HOA