Thăm, tặng quà Trung thu cho thiếu nhi tại Thừa Thiên - Huế

Thứ Tư, 11/09/2019, 17:46:01

NDĐT - Nhân đón Tết Trung thu 2019, ngày 11-9, đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến thăm, tặng quà cho các thiếu nhi đang được chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục tại một số trường mầm non thuộc các sơ sở tôn giáo trên địa bàn TP Huế và thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Thăm, tặng quà Trung thu cho thiếu nhi tại Thừa Thiên - Huế

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng quà các cháu tại Trường mầm non Diệu Viên (thị xã Hương Thủy, TP Huế)

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm các Trường mầm non Anh Đào, Sơn Ca, Diệu Nghiêm (thành phố Huế) và Trường mầm non Diệu Viên (thị xã Hương Thủy). Tại các điểm đến thăm, Chủ tịch Phan Ngọc Thọ đã gửi lời chúc mừng tới các cháu thiếu nhi, chúc các cháu đón một Tết Trung thu thật vui vẻ, đầm ấm; đồng thời, mong muốn các cháu thiếu nhi tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; chăm chỉ học tập và rèn đức, luyện tài để sau này trở thành chủ nhân xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm hỏi, tặng quà các cháu tại Trường Mầm non Sơn Ca (TP Huế)

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cháu thiếu nhi được vui chơi, học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần trong môi trường an toàn, lành mạnh. Yêu cầu các trường mầm non chú trọng dạy các em về kỹ năng sống, rèn đức, luyện tài, yêu quê hương đất nước.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhắn nhủ các em phải nhớ ghi tâm và thực hiện tốt khẩu hiểu"bốn xin, năm nhớ". “Bốn xin” là: xin chào, xin phép, xin lỗi, xin cảm ơn; còn “năm nhớ” là: nhớ trách nhiệm, nhớ trung thực, nhớ bác ái, nhớ tận tâm và nhớ kỷ luật. Các cô giáo luôn và thường xuyên giáo dục, dạy bảo các em thực hiện thật tốt những điều căn dặn này.

* Ngày 11-9, Đoàn thanh niên Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trường cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên - Huế phối hợp Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cùng các nhà hảo tâm và Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Nam Đông tổ chức chương trình “Trung thu cho em” cho gần 600 em thiếu nhi nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại xã miền núi Thượng Long, huyện Nam Đông.

Gần 600 em thiếu nhi nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại xã miền núi Thượng Long, huyện Nam Đông tham dự Chương trình “Trung thu cho em”.

“Trung thu cho em” là món quà đặc biệt dành tặng cho các em học sinh nghèo tại xã Thượng Long (huyện Nam Đông) nhân dịp Tết Trung thu, qua đó đã tạo ra sân chơi đầy bổ ích, mang lại tiếng cười sảng khoái và ý nghĩa đối với các em học sinh nghèo, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại chương trình, các em đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ dễ thương, hòa mình cùng tiếng trống lân sôi động và vui phá cỗ, múa hát cùng chú Cuội, chị Hằng. Với sự hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, chương trình đã trao tặng 30 suất học bổng vượt khó (mỗi suất trị giá một triệu đồng) dành cho học sinh nghèo xã Thượng Long cùng các xã lân cận; trao 600 suất quà Trung thu cho trẻ em Thượng Long. Tổng kinh phí tổ chức chương trình là 70 triệu đồng.

* Tại huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế), UBND huyện đã tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu năm 2019” dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn thuộc hai bản Hạ Long và Khe Trăn cùng thôn Hòa Bắc, xã miền núi Phong Mỹ và các em học sinh nghèo trên địa bàn xã Điền Lộc. Chương trình đã tạo sân chơi ý nghĩa và bổ ích dành cho các em thiếu nhi có dịp Tết Trung thu. Trẻ em nghèo tại các thôn, bản nói trên được tham gia các trò chơi truyền thống như rước đèn, múa lân, trò chơi dân gian, múa hát...

Dịp này, UBND huyện Phong Điền đã tặng 40 suất học bổng (mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng), 500 quyển vở học tập và 80 bộ ghế nhựa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Phong Điền còn tặng hơn 1.000 phần quà, gồm bánh, kẹo cho các em.

* Tại xã miền núi A Ngo, huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên - Huế), Công ty Du lịch Vietravel - Chi nhánh Huế tổ chức chương trình “Đêm trăng yêu thương”, tặng quà cho học sinh nghèo trên địa bàn nhân dịp đón Tết Trung thu 2019. Tại đây, Vietravel đã trao 80 phần quà cho học sinh Trường tiểu học A Ngo, mỗi suất hơn 150 nghìn đồng (gồm: vở, lồng đèn, bánh Trung thu và bánh kẹo); trao năm suất học bổng (mỗi suất 500 nghìn đồng) cho năm học sinh nghèo vượt khó của Trường THPT A Lưới. Ngoài các phần quà, các em học sinh nghèo còn được tham gia các trò chơi có quà, biểu diễn múa lân, giao lưu biểu diễn văn nghệ, chơi các trò chơi dân gian… tạo thêm không khí vui tươi, giúp các em đón Tết Trung thu ý nghĩa hơn.

Đại diện Vietravel chi nhánh Huế cho hay, công ty luôn mong muốn tiếp tục phát huy đóng góp vì sự phát triển của cộng đồng bằng những việc làm thiết thực, các hoạt động xã hội đầy ý nghĩa, hướng đến mục tiêu cao đẹp “Du lịch có trách nhiệm với cộng đồng”, mang lại nhiều giá trị nhân văn cho xã hội.

Cô giáo Võ Thị Thúy, Hiệu trưởng Trường tiểu học A Ngo chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên các em học sinh của trường đón một cái Tết Trung thu vui tươi, rộn ràng như thế. A Ngo là xã miền núi, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, nên các em học sinh không có những điều kiện để vui chơi, hưởng những điều tốt đẹp nhất. Với sự hỗ trợ của mạnh thường quân, các em đã có một mùa Trung thu 2019 trọn vẹn hơn rất nhiều”.

* Cũng với mong muốn mang lại cho trẻ một Trung thu ấm áp, nhiều ý nghĩa, CLB Kỹ năng - Công tác xã hội thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” với chủ đề “Tết Trung thu - Vui cùng chư tiên” cho 350 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, khuyết tật tại xã miền núi Phú Sơn (thị xã Hương Thủy).

Tại “Đêm hội trăng rằm”, ngoài thưởng thức và cùng tham gia những trò chơi dân gian, tiết mục văn nghệ, như: nhảy Way back home, Guitar “Ánh trăng trẻ thơ”, Múa rước đèn dưới trăng, Mashup Cuội khờ & New face, hoạt cảnh chú Cuội – chị Hằng, biểu diễn lân sư rồng, 350 thiếu nhi còn được tham gia phá cỗ và nhận 350 suất quà Trung thu. Tổng kinh phí tổ chức chương trình là 35 triệu đồng, được các thành viên của CLB vận động, quyên góp từ các mạnh thường quân. “Đêm hội trăng rằm” được CLB Kỹ năng - Công tác xã hội tổ chức theo hình thức luân phiên, chú trọng đến những nơi còn nhiều trẻ em hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Hương Thủy.

Dịp này, hàng trăm trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Hương Thủy cũng được thưởng thức những tiết mục văn nghệ, xem biểu diễn múa lân, hoạt cảnh chú Cuội - chị Hằng và phá cỗ Trung thu trong không khí vui tươi, ấm áp. Bên cạnh 300 phần quà của Ban Trị sự Phật giáo thị xã Hương Thủy, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phối hợp cùng các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã trao 100 suất học bổng (mỗi suất trị giá một triệu đồng) nhằm động viên tinh thần hiếu học của các em học sinh nghèo.

CÔNG HẬU - Ảnh: NGỌC MINH