1.000 mét vuông nhà xưởng bị thiêu rụi trong đám cháy

Chủ Nhật, 11/08/2019, 15:59:07

NDĐT- Đến khoảng 12 giờ, ngày 11-8, đám cháy tại Công ty trách nhiệm hữu hạn khuôn mẫu chính xác Zion, khu công nghiệp Sài Đồng B, quận Long Biên (Hà Nội) đã cơ bản được khống chế. Đám cháy tuy không gây thiệt hại về người nhưng 1.000 mét vuông nhà xưởng cùng nhiều tài sản đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

1.000 mét vuông nhà xưởng bị thiêu rụi trong đám cháy

Lực lượng PCCC cùng với các lực lượng tại chỗ nỗ lực dập tắt đám cháy.

Thông tin sơ bộ từ lực lượng chức năng cho biết, sau khi nhận được thông tin đám cháy, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) quận Long Biên đã huy động hai xe chữa cháy cùng 14 cán bộ chiến sĩ lập tức đến hiện trường. Tiếp sau đó, lực PCCC quận Hai Bà Trưng và các đơn vị khác được huy động đến hiện trường tham gia chữa cháy. Tổng cộng có chín xe chữa cháy và gần 100 cán bộ chiến sĩ đã được huy động đến dập lửa. Tuy nhiên, do hiện trường đám cháy chủ yếu là đồ nhựa nên khói đen đặc gây nhiều khó khăn cho việc dập lửa. Các phương tiện chữa cháy đã tiếp cận từ nhiều phía, phun vòi rồng khống chế đám cháy.

Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Trình thông tin thêm, bước đầu 11 công nhân trong nhà xưởng khi xảy ra cháy đã thoát ra ngoài an toàn, vụ cháy không có thiệt hại về người. Ngoài lực lượng PCCC thành phố và quận, lực lượng tại chỗ của các phường cũng được huy động tham gia dập lửa. Đặc biệt, lực lượng tại chỗ của Trung tâm Siêu thi Aeon Mall đã hỗ trợ tích cực trong công tác chữa cháy.Công tác cứu nạn, cứu hộ đã triển khai nhanh chóng, nhiều tài sản, hàng hóa được đưa đến nơi an toàn.

Hiện, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, công tác dập tàn vẫn tiếp tục được triển khai phòng tái cháy trở lại. Nguyên nhân và thiệt hai của vụ cháy đang được công an quận Long Biên phối hợp với các đơn vị chức năng thống kê, điều tra xác định.

*Cháy khu nhà xưởng tại khu công nghiệp Sài Đồng B

ĐĂNG ANH