Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tri ân các Anh hùng, liệt sĩ

Thứ Tư, 24/07/2019, 09:27:56

NDĐT - Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2019) và 57 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20-7-1962 - 20-7-2019), cũng là dịp để tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh quên mình vì nền độc lập tự do của dân tộ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tổ chức các hoạt động về nguồn dâng hương, dâng hoa, trồng cây lưu niệm tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tri ân các Anh hùng, liệt sĩ

Cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát cơ động tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ tại Truông Bồn.

Tham gia chương trình có đồng chí Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ), các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ, đại diện các đồng chí lãnh đạo các phòng đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh cùng 50 đoàn viên thanh niên ưu tú.

Trước anh linh của các Anh hùng, liệt sĩ tại khu di tích Truông Bồn, Ngã ba Đồng Lộc và 10 nữ Anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong (TNXP) hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc, đồng chí Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh CSCĐ thay mặt Bộ Tư lệnh bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các Anh hùng, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

Lực lượng CSCĐ không bao giờ quên mỗi tấc giang sơn một dòng máu đỏ, bao xương máu mới làm nên Tổ quốc. Những tên người, tên núi, tên sông đã trở thành cao cả, linh thiêng. 10 nữ Anh hùng liệt sĩ TNXP Ngã ba Đồng Lộc và hàng trăm nghìn tên tuổi các Anh hùng, liệt sĩ của một thời đạn lửa, một thời đất nước gian lao nhưng chưa bao giờ biết cúi đầu khuất phục.

Khắc ghi lời Bác dạy năm xưa: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sĩ là người có công với Tổ quốc, với nhân dân, bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải yêu thương và giúp đỡ họ”, cùng cấp ủy Đảng, chính quyền, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã có nhiều hoạt động thiết thực như thăm hỏi, tặng hàng nghìn suất quà, giúp đỡ các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, chăm sóc phần mộ các liệt sĩ, nghĩa trang, đài tưởng niệm, thắp nến tri ân... và trồng cây lưu niệm; huy động hàng vạn ngày công tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong toàn Bộ Tư lệnh xây dựng sáu nhà tình nghĩa cho các gia đình khó khăn trên địa bàn đơn vị đóng quân; tổ chức hàng nghìn diễn đàn sinh hoạt, hành hương về địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống…

Chương trình “Về nguồn” của Bộ Tư lệnh là lời nhắc nhở mỗi đoàn viên thanh niên trong lực lượng về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm phải sống, chiến đấu, lao động, học tập, quyết tâm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; tiếp tục ra sức phấn đấu đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã chọn.

LÊ TÚ